City, University of London


City, University of London
มหาวิทยาลัยชั้นนำอีกแห่งหนึ่งในอังกฤษ ก่อตั้งในปี 1894 ตั้งอยู่ในเมืองลอนดอน เดิมมีชื่อว่า Northampton Institute  จากนั้นในปี 1966 ได้ยกให้เป็น มหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ วิทยาเขตหลักอยู่ในเมือง Islington  ภายในมี CASS Business School – Canary Wharf  ศูนย์การเรียนด้านบริหารธุรกิจชื่อดังอันดับ 1 ของอังกฤษ และติดอันดับต้นๆ ของโลก จากการจัดอันดับของ Guardian University Guide 2013 นอกจากนี้ยังมีศูนย์เรียนรู้เล็กๆ กระจายตัวทั่วกรุงลอนดอน
City, University of London เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม University of London เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในด้านการเรียนการสอนวิชา Business, Finance, Marketing, Real Estate Investment, Project Management หนังสือพิมพ์ Guardian เคยจัดอันดับให้ City University London อยู่ในอันดับ 2 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอังกฤษ ทางด้านการเรียนสาขา Business และ Management มีนักศึกษาประมาณ 16, 500 คน  จาก 150 ประเทศ เป็นนักศึกษาที่ไม่ได้มาจากยุโรปถึง 35% เรียกว่าเป็นมหาลัยที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรม

City, University of London เป็นที่ตั้งของ CASS Business School ซึ่งเป็น school ที่มีระบบการเรียนการสอนและการรับนักเรียนที่เข้มงวดมาก มีเกณฑ์ในการรับนักศึกษาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมในหมุ่นักศึกษาต่างชาติ และเป็นที่รู้จักอย่างดีของนักเรียนไทย นอกจากนี้ ยังมีคอร์ส Nursing ที่เคยได้ถูกจัดอยู่ในอันดับ 1 ของ ลอนดอน โดย Guardian University Guide 2013
คณะที่เปิดสอนมีหลายคณะ ที่เด่นๆ เช่น CASS Business School, Investment Management, Real Estate Investment, Banking and International Finance, Finance and Risk, Risk Management, Air Transport Management, Publishing Studies เป็นต้น
City, University of London มีศิษย์เก่าที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงหลายท่าน อาทิ ผู้นำคนสำคัญอย่าง Mahatma Gandhi (มหาตมะ คานธี) และ นายกรัฐมนตรี Tony Blair เป็นต้น

หลักสูตรที่โดดเด่น
โดยหลักสูตรที่โด่งดังและโดเด่น ได้แก่ การบริหารธุรกิจ, เศรษฐศาสตร์, การธนาคารและการเงินระหว่างประเทศ, อสังหาริมทรัพย์ และการจัดการการขนส่งทางอากาศ นอกจากนี้มหาลัยฯ ยังเป็นเลิศด้านดนตรี พยาบาล และสูตินารีเวช โดยคณะที่นักเรียนไทยสนใจ คือ CASS business School: MBA และปริญญาโททุกหลักสูตร, MA Publishing Studies, MA Magazine Journalism, MSc Air transport Management และ MSc Innovation, Creativity and Leadership  ซึ่งบุคคลที่ประสบความเร็จจากที่นี่ ได้แก่ มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ (Margaret Thatcher) อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงเหล็กแห่งอังกฤษ และ โทนี่ แบลร์ (Tony Blair) อดีตนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ

บรรยากาศและที่พัก
การเรียนการสอน ของ City, University of London ค่อนข้างเป็นกันเอง มีการจัดสัมมนา บรรยายต่างๆ ที่ใช้เครื่องมือล้ำสมัย อาทิ การใช้แท็บเล็บ กระดานบอร์ดดิจิทัลที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในห้องเรียนทุกห้อง สามารถโต้ตอบกันได้ ดาวน์โหลดการบรรยายและบันทึกหลักสูตรได้ พร้อมโซนต่างๆ ของ ประกอบด้วย ห้องสมุดขนาดใหญ่จุหนังสือถึง 350,000 เล่ม, โรงละครบรรยายเอนกประสงค์, คาเฟ่ สำหรับมื้อเช้าและมื้อเที่ยง และซุปเปอร์มาเก็ตที่มีความหลากหลายของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น แฮมเบอร์เกอร์, ฟาลาเฟล, ตาโกเดอารินา และซูชิ ว่างๆ คุณยังสามารถเดินไปยัง Careers Service ในอาคาร Drysdale เพื่อหารือเกี่ยวกับการเลือกอาชีพในอนาคต หรือเข้าร่วม Unitemps  เพื่อหางานเสริมในระหว่างเรียน รวมถึงออกกำลังกายใน CitySport
ส่วนของที่พักใน City University of London มีทั้งหมด 6 แห่ง ทั้งหมดมีทางเดินเชื่อมต่อกัน พร้อมบริการอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ทุกห้อง โดยเฉพาะนักศึกษาปี 1 จะได้รับการรันตีเรื่องห้องพัก สำหรับใครที่ไม่ต้องการพักในมหาวิทยาลัย มีหอพักของเอกชนทั่วกรุงลอนดอน ซึ่งมีทีมจัดการหอพักของมหาลัยวิทยาลัยเข้ามาช่วยจัดสรรให้อีกด้วย
การเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยว
นักศึกษาสามารถเดินทางโดยรถไฟ ไปยังสนามบิน Heathrow, Gatwick และ Stansted ได้ง่าย โดยขึ้นจากสถานี Liverpool Street, King’s Cross และ London Bridge และเนื่องจากตั้งอยู่บนถนน Liverpool ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและการเงิน มีจุดต่างๆ ให้นักศึกษาได้เลือกทำกิจกรรมมากมาย โดยสถานที่สำคัญใกล้ๆ City University of London  มีทั้ง มหาวิหารเซนท์พอล St. Paul’s Cathedral, ตึกระฟ้า 30 เซ็นต์แมรีแอกซ์ (30 St Mary Axe), แม่น้ำเทมส์ และพิพิธภัณฑ์ลอนดอน แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร ได้แก่ ร้านขายของขนาดใหญ่ คาเฟ่ ตลาดเก่าแก่ Old Spitalfields Market  และร้านอาหารเอเชียใต้บนถนน  Brick Lane

หากน้องๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อมูลทุนการศึกษาเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเลยค่ะ
      สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02 613 1177 และอีเมล info@newcambridge.com