Deakin University


Deakin University  ก่อตั้งขึ้นในปี1974 ที่เมือง Melbourne ที่ Victoria ตั้งชื่อตามประธานาธิบดีคนที่สองของประเทศออสเตรเลีย คือ นาย Alfred Deakin มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในด้านงานวิจัย คณาจารย์ที่มีคุณภาพ อุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัยครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งหลักสูตรที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพเพื่อรองรับความต้องการของนักศึกษาทั้งในออสเตรเลียและนักศึกษาต่างชาติ และนี่คือเหตุผลที่ทำให้มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาในด้านต่างๆอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการปรับปรุงหลักสูตรให้มีมาตรฐานสากลมากขึ้น ในปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 54,000 คน และมีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 5,500 คนจากทั่วโลก

นอกจากหลักสูตรในระดับต่างๆแล้ว Deakin University ก็ยังให้ความสำคัญกับหลักสูตรภาษาอังกฤษอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติไม่น้อยที่ต้องการเพิ่มพูนทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อเข้าศึกษาต่อ มหาวิทยาลัย Deakin ได้จัดให้มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการ พัฒนาภาษาอังกฤษที่ต่างกัน เช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษที่เข้มข้น (Intensive Academic Preparation) ที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเพิ่มศักยภาพการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อเวลา เข้าไปศึกษาในระดับต่างๆแล้วจะไม่มีปัญหาในการเรียน หรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อสอบ IELTS
ทุกหลักสูตรของ Deakin University ล้วนแต่มีคุณภาพ ทั้งในด้านเนื้อหา รูปแบบการเรียนการสอน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกทั้งอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทั้งสิ้น ทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยได้รับความนิยมอย่างมาก แต่หลักสูตรที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากทั้งนักศึกษาชาวออสเตรเลีย และนักศึกษาต่างชาติมาก ก็คือ หลักสูตรในระดับปริญญาโท เช่น MBA, Master of Marketing, Master of Arts and Entertainment Management, Master of International Business ฯ
นอกจากนี้ Deakin University ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย และมีวิทยาเขตทั้งหมด 5 วิทยาเขต ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Melbourne ทั้งหมด ซึ่งแต่ละวิทยาเขตจะมีความแตกต่างกันทั้งสถานที่ตั้งและหลักสูตรที่แตกต่าง กันออกไป แต่ไม่ว่านักศึกษาจะเรียนที่วิทยาเขตใดก็ตาม นักศึกษาก็จะได้รับทั้งความรู้และประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่า

การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย นอกจากจะทำให้เราได้รับความสนุกและความตื่นเต้นจากประสบการณ์ใหม่ ๆ แล้ว ยังมีความท้าทายต่างๆ มากมาย ที่แอบแฝงอยู่ในประสบการณ์เหล่านั้น ทางมหาวิทยาลัย Deakin จึงพยายามให้ความช่วยเหลือนักเรียนในด้านต่าง ๆ ในช่วงที่ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย

ที่พักสำหรับนักเรียน

นักเรียนสามารถเลือกได้ว่านักเรียนอยากจะอยู่ที่พักภายในมหาวิทยาลัย หรือ ที่พักภายนอกมหาวิทยาลัย หากนักเรียนตัดสินใจที่พักในมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยเชื่อว่านักเรียนจะได้รับความรู้และประสบการณ์พิเศษต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังเชื่อว่านักเรียนจะมีผลการเรียนที่ดีอย่างแน่นอน แต่หากนักเรียนอยากพักอยู่ภายนอกมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยมีเว็บไซด์ Deakin’s HouseMe ที่จะช่วยให้นักเรียนหาที่พักได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังยินดีให้ นักวิชาการหรือแม้แต่ครอบครัวของนักเรียนสามารถเข้าพักที่นี่ได้ในช่วงระยะเวลาสั้นอีกด้วย

ห้องสมุด

ห้องสมุดของที่นี่เปิดตลอด 7 วันในช่วงเทอม 1 และ เทอม 2 ภายในห้องสมุดมีทั้งห้องสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเองแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม การบริการรับถ่ายเอกสาร ปริ้นเอกสาร หรือแม้แต่การแสกนเอกสาร และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเราๆ เหล่านักเรียนทั้งหลาย นั่นก็คือ ระบบอินเทอร์เน็ตไวไฟ นั่นเอง

สโมสรหรือชุมนุม

มหาวิทยาลัย Deakin มองเห็นถึงความสำคัญของการใช้ชีวิตเพื่อเข้าสังคมของนักเรียน จึงมีสโมสร/ชุมนุมต่างๆ มากมาย เพื่อให้นักเรียนได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ และสามารถเลือกทำสิ่งต่างๆ ที่ชอบหรืออย่างจะเรียนรู้ได้อย่างเป็นอิสระ

แหล่งชอปปิ้ง

ทางมหาวิทยาลัยจัดสถานที่สำหรับการช้อปปิ้งให้กับนักเรียน ในหลายๆ วิทยาเขต เพื่อความสะดวกสบายของนักเรียน และร้านค้าภายนอกที่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นทางเลือกอื่นให้กับนักเรียนอีกด้วย

ด้านกีฬาและโรงยิม

สำหรับนักเรียนที่ชื่นชอบและรักในการออกกำลังกาย ทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกีฬาให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงยิมขนาดใหญ่ ห้องฟิตเนส สนามบาสเก็ตบอล และสิ่งต่างๆ อีกมากมาย ให้นักเรียนได้เลือกสรรตามความชอบของนักเรียน ในการจัดอันดับ 2018 QS World University ของมหาวิทยาลัยปีล่าสุด Deakin Universityได้มีการเลื่อนอันดับขึ้นใน 14 สาขาวิชาเมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการไต่อันดับขึ้นอย่างต่อเนื่องของมหาวิทยาลัย ทั้งในด้านชื่อเสียงและในการจัดอันดับ

 • ปัจจุบันคณะนิติศาสตร์ที่ Deakinได้รับการจัดให้อยู่ใน Top 100 ทั่วโลก
 • วิชาที่เกี่ยวกับการกีฬาได้ขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ #30
 • สาขาพยาบาลของที่นี่ ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ #24 ของโลก
 • Deakin University อยู่ในอันดับที่ 30 ของโลกในด้านการศึกษา

Deakin University เปิดสอนหลายหลักสูตร มีทั้งในระดับ Certificate, Diploma และระดับปริญญาต่างๆ มีหลายสาขาวิชาให้นักศึกษาเลือกเรียนตามความชอบและความเหมาะสม ตัวอย่างเช่น

 • Architecture
 • Arts
 • Business and Management
 • Communication and Media
 • Engineering and Technology
 • Environment
 • Government and Community
 • Health
 • International Studies
 • Information Technology
 • Law

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com