Aberystwyth University

Aberystwyth University เป็นมหาวิทยาลัยในเมือง Wales ประเทศอังกฤษ เปิดทำการเรียนการสอนมาตั้งแต่ปี 1872 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากในสาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (International Relations) และ สาขา Politics ซึ่งในประเทศไทย จะเป็นที่รู้จักกันดีในสาขา Politics, Media and Performance  นับได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งกำเนิดการเรียนการสอน สาขา International Politics  ของโลกเลยที่เดียว
Aberystwyth University เป็น มหาวิทยาลัยที่มี partnership กับองค์กรชั้นนำต่างๆ เช่น Oracle, National Trust, Admiral, QinetiQ, Charteris Foundation, Civil Service, ACCA, Network Rail, IBM ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับนักเรียนในการทำงานในอนาคต
Aberystwyth University มีตึกเรียนและห้องสมุดที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก โดยที่ห้องสมุดของที่นี่จะรวบรวมหนังสือและสิ่งตีพิมพ์แทบทุกเล่มที่มีในอังกฤษ ด้วยความเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ จึงสร้างศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมาแล้วหลายคน อาทิ เจ้าฟ้าชายชาร์ล (ในสมัยที่ Aberystwyth University ยังคงเป็น University of Wales) อดีตนายกรัฐมนตรี แห่งเวลส์ Carwyn Jones AC/AM
นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัย Aberystwyth ยังมุ่งเน้นในการสร้างประสบการณ์ทำงานจริงให้นักเรียนในระหว่างเรียน โดยมีการจัดโปรแกรมฝึกงาน การให้โอกาสนักเรียนในการทำงานพาร์ทไทม์ในมหาวิทยาลัย
คณะที่เปิดสอนมีหลายคณะ เช่น Art, Biological and Environmental Sciences, Computer Science, Education, English and Creative Writing, Geography & Earth Sciences, History & Welsh History, Information Studies, International Relations, Law & Criminology
หลักสูตรพิเศษของทางมหาวิทยาลัยคือ Masters in Computer Science ที่ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดสอนในหลักสูตร 2 ปี ซึ่งนักเรียนในคณะจะมีโอกาสฝึกงานกับองค์กรต่างๆ (แบบได้รับค่าตอบแทน)

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com