Kent เมืองแห่งความสงบเรียบง่ายที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอน

เมืองKentเป็นเมืองเก่าแก่ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ1ชั่วโมงนอกจากนี้เมือง Kent ยังได้รับการยกย่องจาก UNESCOให้เป็นเมืองแห่งมรดกและวัฒนธรรม  เมืองKentเป็นเมืองที่มีความเรียบง่าย เมืองชนบทที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยกล้วยไม้และดอกฮอป ด้วยเหตุนี้เอง เมืองKentจึงได้รับการขนานนามให้เป็น The Garden of Englandบ้านเรือนและอาคารที่Kentจะมีรูปแบบที่เรียบง่าย บ้านแต่ละหลังจะมีสวนสวยๆให้ความรู้สึกถึงชนบทโบราณที่อบอุ่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ บริเวณรอบหมู่บ้านถูกล้อมรอบไปด้วยคลองที่ใสสะอาดพร้อมทั้งสวนดอกไม้ประดับประดาใครที่ชอบบรรยากาศสุดคลาสสิควินเทจต้องไม่พลาดที่นี่ พูดถึงสวนดอกไม้ หากมาที่นี่ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปชมดอก Daffodil เป็นดอกไม้สีเหลืองสวย ทำให้หลายๆคนต้องไปถ่ายรูปด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของKentมีหลายที่หนึ่งในนั้นก็คือLeeds Castleบอกไว้ก่อนว่าถึงแม้ที่นี่จะชื่อขึ้นต้นด้วย Leeds แต่ไม่ได้ตั้งอยู่ที่เมือง Leeds แต่อย่างใดนะคะ ปราสาทนี้ถูกสร้างขึ้น900มาแล้ว ปราสาทแห่งนี้มีพื้นที่ไม่มาก แต่ภายในตกแต่งอย่างโอ่อ่าอลังการ ทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวและดึงดูดพวกเขาให้มาเยี่ยมชม Leeds Castle
การเดินทางมาที่นี่ก็แสนจะง่ายดาย เพราะเพียงแค่ใช้รถโค้ชของ National Express ก็สมารถมาถึงที่หมายโดยไม่ต้องต่อรถเลย ทั้งนี้ ใครที่จะมาต้องเช็ครอบรถก่อนทุกครั้งนะคะ

อีกที่หนึ่งซึ่งถือได้ว่างดงามที่สุดคือวิหาร Canterbury Cathedralวิหารแห่งนี้เป็นวิหารที่เก่าแก่ที่สุดของเขต Canterbury ภายนอกวิหารแห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่งดงาม เก่าแก่ ดูขลัง ศักดิ์สิทธิและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีโลงศพของนักรบขุนนางโบราณฝังอยู่ทั้งในและรอบๆวิหารเดินไปตามทางเดินในวิหารหากแหงนหน้ามองขึ้นก็จะเห็นเพดานที่สูงเสียดฟ้า ทำให้รู้สึกโล่งสบาย หากสนใจประวัติของวิหาร Canterbury Cathedral ทุกคนสามารถเข้าร่วมทัวร์เพื่อฟังข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับวิหารแห่งนี้และความหมายของกระจกสีที่ประดับประดาอยู่ในวิหาร รวมถึงเดินชมห้องใต้ดินที่มีแสงไฟสลัวๆพอให้เห็นการตกแต่งอย่างประณีต ทำให้สถานที่นี้ดูเงียบสงบมากขึ้น

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World
เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com