University of Kent

University of Kent

University of Kent ตั้งอยู่ในทุ่งเนินเขาในเมือง Canterbury จังหวัดเคนต์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งการเดินทางไปที่มหาวิทยาลัย Kent มีความสะดวกสบายอย่างมาก โดยสามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ หรือรถไฟ การเดินทางจากกรุงลอนดอน จะใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง มหาวิทยาลัย Kent ไม่ใช่แค่เพียงสถาบันที่ดีที่ควรจะตัดสินใจเลือกเรียน แต่ว่ายังเป็นสถานที่ที่งดงามซึ่งเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย เนื่องจากมีบรรยากาศที่เหมาะสมต่อการศึกษาเล่าเรียน ทั้งผู้เรียนรู้จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งไม่เหมือนกันที่ไหนมาก่อนและเด็กนักเรียนนำวิชาความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและอาชีพของเด็กนักเรียนได้
University of Kent ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 16 จาก Guardian University Guide และจัดรวมอยู่ในอันดับท็อป 80 มหาวิทยาลัยที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี จาก Times Higher Education ในปี 2015 มหาวิทยาลัยได้ถูกจัดอันดับให้อยู่ที่ 5 โดย Times Higher Education และอยู่กลุ่มของมหาวิทยาลัยที่มีคะแนน 90% หรือมากกว่า
University of Kent ได้มีการขยายหลักสูตรและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอยู่ตลอดเวลา โดยวิทยาเขตที่ 2 ตั้งอยู่ใน Medway เป็นที่ตั้งของ School of Pharmacy และ School of Art โดยแคมปัสแห่งนี้ได้มีการใช้ร่วมกับ Canterbury Christ Church University และ University of Greenwich นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้ลงทุนในการปรับปรุงห้องสมุด และอาคารเรียนสำหรับหลักสูตร ประติมากรรม และดนตรี ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 20,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง university of kent

 • Kazuo Ishiguro (นักเขียน)
 • Tom Wilkinson OBE (นักแสดง)
 • Fu Ying (ผู้ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน)
 • Alas Davies (นักแสดงตลก)
 • Roys Poyiadjis (นักธุรกิจ)

สิ่งอำนวยความสะดวก
นอกจากคณะวิชาแล้ว มหาวิทยาลัยยังมีคณะอาศัย (คอลเลจ) ซึ่งตั้งชื่อตามนักวิชาการผู้มีชื่อเสียง แต่ละคณะอาศัยประกอบไปด้วยภาควิชา ห้องบรรยาย ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องสัมมนา ห้องรับประทานอาหาร และหอพัก มีอนุสาสกและคณะกรรมการนักศึกษาที่ได้รับเลือกปกครองความเป็นอยู่ ทั้งนักศึกษา (แม้ไม่พักในหอพัก) และอาจารย์จะสังกัดภายในคณะอาศัย มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ภายในคณะ อีกจำนวนหนึ่งอาศัยภายนอกมหาวิทยาลัยแต่เข้ามาใช้คณะอาศัยเพื่อศึกษาค้นคว้า คณะอาศัยของมหาวิทยาลัยมีดังนี้
ทำเลที่ตั้ง
วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยอยู่ในบรรยากาศของเมืองประวัติศาสตร์ Canterbury โดยวิทยาเขตอื่นคือ Medway และ Tonibridge รวมถึงมี และมี United Kingdom and European postgradute centre ที่ Brussels, Athens และ Paris อีกทั้งเมืองอยู่ใกล้กับ London และ ยุโรป โดยการเดินทางผ่าน Channel Tunnel ในเมือง Dover
สถานที่ท่องเที่ยว
ปราสาทโดเวอร์  เป็นป้อมปราการและพระราชวังสร้างในสมัยศตวรรษที่ 11ตั้งอยู่บนเนินติดกับหน้าผาสีขาวด้านทิศตะวันออกของเมืองโดเวอร์ แคว้นเคนต์ ซึ่งถือเป็นเมืองหน้าด่านในอดีต  ทำให้ปราสาทนี้ได้ชื่อว่าประตูสู่อังกฤษ หรือกุญแจสู่อังกฤษ ตัวปราสาทประกอบด้วยหอรบขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ล้อมรอบด้วยกำแพงฉนวนชั้นใน ชั้นกลาง และชั้นนอก จึงถือได้ว่าเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ปัจจุบันปราสาทอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานศิลปากรแห่งชาติอังกฤษ (English Heritage) *ห่างจาก มหาลัย  30 กิโล

ความโดดเด่นของการเรียนใน University of Kent

 • ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับที่ 5 ของมหาวิทยาลัยที่ได้รับความพึงพอใจจากนักเรียนสูงสุดจาก National Student Survey
 • มีความโดดเด่นในสาขาวิชาด้าน Business, Laws, International Relation และ Actuarial Science
 • หลักสูตรนิยมในด้านวิชากฎหมาย (ได้รับการรับรองจาก สำนักคณะกรรมการศาลยุติธรรม)
 • เปิดสอนในประดับปริญญาตรี โท และเอก
 • มีวิทยาเขตนอกประเทศอังกฤษด้วย คือที่ Brussels, Paris, Rome และ Athens
 • ปัจจุบันมีนักศึกษาจาก 158 ประเทศทั่วโลก

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามเรื่องทุนการศึกษาหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com