Nattaphat Thanaussawanun (K’ Nat) MSc Data Science – City University of London

Nattaphat Thanaussawanun (K' Nat) MSc Data Science - City University of London


Name : (K' Nat) Nattaphat Thanaussawanun
Programme : MSc Data Science
University : City University of London


  1. แนะนำตัวคร่าวๆหน่อยค่า

- สวัสดีครับ ผม Nat Nattaphat Thanaussawanun ครับ

  1. ทำไมถึงเลือกเรียน MSc Data Science ที่ City University of London เหรอคะ?

- ที่เลือก เรียน MSc Data Science ที่ City University of London เพราะสนใจด้านนี้ ชอบ Course Data Science ของ City และที่นี่มีฝึกงาน รวมทั้งมี connection กับทางบริษัทต่างๆ ตอนผมเรียนก็ฝึกงานกับทาง Rolls Royce 6 เดือน และ ช่วงนั้นก็ทำ project ด้วยครับ

  1. คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง? เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มีนักเรียน ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย ฯลฯ

- ปีที่ผมไปเรียนเป็นช่วง COVID ระบาดพอดี ตอนเรียนเลยเรียนเป็นonline ทั้งหมดครับ แต่ก็ดีเพราะจะได้มีเวลาอ่านหนังสือเพิ่ม การเรียนการสอนต่างกับที่ไทยมาก ต้องหาข้อมูลและอ่านเองเยอะมาก course นี้ไม่มีสอบ ในclass จะเน้นguide หัวข้อหรือ ทฤษฎีต่างๆ จะเรียนและทำ course work, assignment และมี discuss ใน class เวลาเรียนเรียนไม่เยอะ แต่ต้องอ่านหนังสือวันละ 8-12 ชั่วโมงต่อวัน และช่วงทำ project ก็หนักมากครับ ต้องcoกับบริษัทที่เราทำproject ด้วย ใน class มีคนไทย 1 คน และมีเพื่อน คน UK, USA, India คละๆกันครับ ไม่มีชาติไหนมากเป็นพิเศษ

  1. บรรยากาศใน มหาวิทยาลัย รวมถึงเมือง เป็นยังไงบ้างคะ เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า ?

- London อากาศดีมาก ดีกว่าที่ไทย ไม่ร้อนไม่หนาวไป หลังเรียนจบ term 2 ผมเที่ยวกระจายเลย ช่วงที่เรียนอยู่ก็ติด COVID ทางโรงพยาบาลให้ทำ home isolation ผมก็เอาฟ้าทะลายโจรไปด้วย ก็ทานช่วงรักษาตัว และ ผมก็เคยเกิดอุบัติเหต ice skate ต้องใส่เฝือกอ่อน ทาง NHS ก็ cover ค่ารักษาทั้งหมด ไม่ต้องจ่ายเพิ่มครับ

  1. ตอนเรียน พักหอในหรือหอนอกคะ? ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

- ผมพักหอนอก เป็น flat กับแฟน แถว South Kensington ครับ เป็นย่านที่ สะดวก ปลอดภัย แต่ค่าครองชีพจะแพงซักหน่อย week ละ GBP 400 ยังไม่รวมค่าน้ำ ค่าไฟ ค่า internet อาหารหาซื้อง่าย มีทุกอย่าง ไม่ต้องเอามาจากที่ไทยเลย สามารถหาซื้อที่UK ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นพวก น้ำปลา มาม่า ลูกชิ้นทอด หรือแหนม ส่วนใหญ่ผมทำอาหารเองกับแฟน ถ้าออกไปทานข้างนอก จะประมาณ GBP 20 – 30ต่อมื้อ ที่นี่มี food delivery ด้วย ส่วน เสื้อผ้า หรือ เครื่องครัว เครื่องนอน อุปกรณ์ต่างๆก็ไม่ต้องเอามาจากไทย ซื้อที่ UK ได้เลย ราคาไม่ต่างกันครับ อีกอย่างไม่ต้องพกเงินสดไปเยอะ ผมแนะนำให้เปิด ธนาคาร online ชื่อ Starling ส่วน travel card จะใช้จ่ายบางอย่างไม่ได้ แนะนำให้เปิดควบคู่กันครับ

  1. ช่วยเล่าสิ่งที่ประทับใจกับ พี่ๆ NC World Education Links ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ?

- พี่ๆ NC World Education Links ช่วยผมตั้งแต่เลือก course เรียน และ ช่วยเรื่องการสมัครทุกขั้นตอนเลยครับ ต้องขอบคุณพี่ๆมากจริงๆครับ


เราช่วยให้คุณศึกษาต่อต่างประเทศได้ง่ายขึ้น “ฟรี” ‼️🌏🇬🇧🇺🇸🇬🇸🇨🇭🇦🇺
- ดูแลการสมัครทุกขั้นตอน
- ตรวจ SOP
- สมัครวีซ่า
- หาที่พัก
ปรึกษาด้านศึกษาต่อต่างประเทศ เรามีข้อมูลที่อัพเดตสุด
𝐍𝐂 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐢𝐧𝐤𝐬 ชั้น 14 CENTRAL @ Central World
𝐓𝐞𝐥. : 02-6131515 หรือ 095-8363867
𝐋𝐈𝐍𝐄 : @worldeducationlink หรือคลิก bit.ly/WEL-Conselor
https://www.worldeducationlinks.com/