Nok-Ramon Chaiyawan-University of Southampton, UK

Gemm-Patcharaphon Auepannarungsri-Nankai University

Student name: Ms. Ramon Chaiyawan (P. Nok)
Programme: MSc International Financial Markets
University: University of Southampton


 

ประสบการณ์ในการเรียนต่อต่างประเทศ และความประทับใจต่อ NC World Education Links

“มันจะเป็นไปได้ใช่มั้ยคะ” เป็นประโยคแรกที่นกพูดกับคุณเม NC World Education Links เนื่องจากจังหวะชีวิตที่พร้อมในช่วงเวลานี้
เลยทำให้นกตัดสินใจไปเรียนต่อระดับปริญญาโท สาขา International Financial Markets ที่ University of Southampton ประเทศอังกฤษ

หลังจากจบปริญญาโทใบแรกในไทยแล้วนานถึง 8 ปี ซึ่งนอกจากความยากในการตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่รักเพื่อเรียนต่อแล้ว ข้อจำกัดทางด้านเวลาที่ทำให้การเตรียมตัวค่อนข้างกระชั้นชิดก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์สำคัญ โชคดีที่เมื่อตัดสินใจแน่วแน่แล้ว ว่าอยากเดินทางไปอังกฤษเพื่อศึกษาต่อด้านการเงินซึ่งเกี่ยวข้องกับงานประจำที่ทำอยู่

สิ่งแรกที่ทำคือปรึกษากับทางคุณเม NC World Education Links ซึ่งนับว่าเป็นการตัดสินใจก้าวแรกที่ถูกต้อง เพราะนอกจากคุณเม NC World Education Links จะที่เป็นที่ปรึกษาและดำเนินการติดต่อกับมหาวิทยาลัยแล้ว ยังช่วยวางแผนไปพร้อมๆ กับเรา เรียกได้ว่ารับฟังทุกความต้องการ และข้อจำกัดของเราเพื่อหาทางเลือกที่ดีที่สุดให้ตลอดระยะเวลาการเตรียมตัวตั้งแต่วันแรกของนกจนกระทั่งในที่สุดทำให้นกได้มาเรียนในสาขาและมหาวิทยาลัยที่ตั้งใจไว้ได้ทันในปีการศึกษาที่ต้องการพอดีค่ะ

ตอนนี้นกก็อยู่ระหว่างการปรับตัวกับชีวิตนักเรียน Pre-Sessional Course หลังจากการทำงานมานานถึง 14 ปี ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์การที่สนุกตื่นเต้น และได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆในทุกวัน นกประทับใจกับระบบการเรียนของที่นี่มาก ซึ่งเป็นการเรียนการสอนที่มีโครงสร้างชัดเจน สนับสนุนให้มีการคิดเรียนรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในชั้นเรียน และยังมีแนวทางมีสื่อการเรียนอิสระให้ศึกษานอกชั้นเรียนอย่างเป็นระบบอีกด้วย

สำหรับระบบการจัดการของมหาวิทยาลัยก็เป็นมาตรฐาน ทุกอย่างผ่านระบบคอมพิวเตอร์ และแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของเราทั้งหมด และที่สำคัญอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยพร้อมที่จะช่วยเหลือและรับฟังปัญหาของนักเรียนต่างชาติอย่างเข้าใจ ซึ่งต่อจากนี้นกตั้งใจว่าใช้เวลาในการเรียนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในอังกฤษอย่างคุ้มค่าที่สุดค่ะ

สุดท้ายนี้อยากเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจ หรือลังเลที่จะทำตามความฝัน หรือเลือกทางเดินใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อต่างประเทศ หรือทางด้านอื่นๆก็ตาม ซึ่งนกเองก็เคยเป็นอีกหนึ่งคนที่คิดว่าอายุเป็นข้อจำกัดสำคัญ เพียงแต่เราลองมองในมุมใหม่ๆ มีความแน่วแน่และตั้งใจที่จะทำ บางทีเราอาจจะได้พบประสบการณ์ดีๆ ที่รออยู่ก็ได้นะคะ
รมณ ไชยวรรณ (นก)


หากน้อง ๆ คนไหนที่สนใจไปเรียนภาษาต่างประเทศ ในราคาสบายกระเป๋า สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com  รวมทั้งสามารถเข้ามาปรึษาเราได้ที่ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ

สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com