ฤดูกาล และสภาพอากาศของประเทศอังกฤษ

สำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ การศึกษาสภาพอากาศก็เป็นสิ่งจำเป็นที่น้อง ๆ ต้องรู้เพื่อที่เตรียมตัวรับการสภาพอากาศที่จะเจอ เตรียมเสื้อผ้าอย่างเพียงพอและเหมาะสม ยาสามัญเบื้องต้นหรือสำหรับโรคประจำตัวต่าง ๆ การรู้จักว่าประเทศอังกฤษ ประกอบไปด้วยฤดูอะไรบ้างในช่วงไหน ก็จะช่วยให้การวางแผนเดินทางไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษเป็นเรื่องง่ายขึ้น
ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเย็น เนื่องจากภูมิประเทศเป็นเกาะ อากาศเลยค่อนข้างชื้น และเปลี่ยนแปลงบ่อย มีฝนตกตลอดทั้งปี โดยเฉพาะทางด้านตะวันตก ที่ต้องรับลมมรสุมจากมหาสมุทรแอทแลนติก

ฤดูใบไม้ผลิ


ฤดูใบไม้ผลิของประเทศอังกฤษ จะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม
อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ดอกไม้บ้าน

ฤดูร้อน


ฤดูร้อนของประเทศอังกฤษ จะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม
อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 15 – 32 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อังกฤษจะคึกคัก ผู้คนออกมาช้อปปิ้ง ตากแดด นั่งเล่นตามพาร์ค หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งกันซึ่งเป็นช่วงที่คนอังกฤษจะชอบมากที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง


ฤดูใบไม้ร่วงของประเทศอังกฤษ จะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนกันยายน -พฤศจิกายน
อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 8 – 14 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองสวยงามค่ะ

ฤดูหนาว


ฤดูหนาวของประเทศอังกฤษ จะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์
อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 0 – 4 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศจะหนาวมาก
ควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสก๊อตแลนด์ ซึ่งจะหนาวกว่าลอนดอนมาก

สำหรับน้องๆที่จะเดินทางไปเรียนอังกฤษช่วงเดือนกันยายน ที่เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเริ่มเย็นลง เตรียมแต่ไม่ถึงกับหนาวมากจึงไม่จำเป็นต้องใช้เสื้อกันหนาวตัวใหญ่เวอร์หนาเวอร์ ไปซื้อที่นู่นเอาดาบหน้าก็ได้ แต่ถ้าใครไปในช่วงเปิดเทอมเดือนมกราคม ต้องเอาเสื้อกันหนาวหนาๆ แบบกันหนาวจัดเต็มไปด้วยนะจ๊ะ เพราะอากาศจะหนาวเย็นมาก อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูกาลใด อากาศในสหราชอาณาจักรสามารถเปลี่ยนแปลงได้บ่อย จึงควรเตรียมเสื้อผ้าสำหรับใส่กันหนาวและพกเสื้อกันฝนหรือร่มไว้ด้วยนะคะ

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com