Ten of the best UK coffee shops

Ten of the best UK coffee shops

1.Opposite, Queen Victoria St, Leeds

ที่มาภาพ : oppositecafe.co.uk.

ร้านกาแฟแห่งใหม่ในย่าน Victoria Quarter ของลีดส์ ร้านแห่งนี้เป็นร้านกาแฟในเครือ Opposite 2 ซึ่งเปิดตัวในปี 2005 ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ มหาวิทยาลัยลีดส์ โดยเจ้าของร้าน (คุณ Lou Henry) ใช้อัตราส่วนกาแฟต่อนมที่สูงกว่าร้านทั่วไปทำให้กาแฟที่ร้านมีความเข้มข้น และยังชงมอคค่ากับช็อกโกแลตแท้ๆ อีกทั้งเป็นร้านที่ปราศจากน้ำเชื่อม รวมถึงทุกถ้วยทำสดใหม่ตามที่ลูกค้าสั่ง

2.Tina we Salute You, 47 King Henry's Walk, London

ที่มาภาพ : https://cafediaries.livejournal.com

เจ้าของร้าน Steve และ Danny พวกเขาเคยทำคัพเค้กขายโดยมีแผงขายของในตลาดที่ Brick Lane จากนั้นพวกเขาตัดสินใจที่จะทำธุระกิจที่ถาวรและมั่นคงกว่านี้ จึงเปิดร้านกาแฟร้านนี้ขึ้นใน Dalston พร้อมกับทำขนมอบขายอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์โดยมีกระจกกั้น ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในร้านมีกลิ่นหอมของขนม มีโต๊ะบริเวณกลางร้านเป็นสไตล์ Antipodean อีกทั้งลูกค้าสามารถนอนบนโซฟาด้านนอกได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในร้านยังมีงานศิลปะบนผนังให้ชื่นชม ซึ่งจะมีการเปลี่ยนทุกๆสองถึงสามเดือน

3.Relish, Foundry Court, Wadebridge, Cornwall

ที่มาภาพ : https://th.foursquare.com

เป็นร้านกาแฟที่มีกาแฟหลากหลายประเภทตั้งแต่ macchiatos และ flat whites ไปจนถึง affogatos หรือแม้แต่ fluffy คือการโรยหน้าด้วยโฟมครีมกาแฟ รวมถึงในร้านมีอาหารชั้นดีมากมายให้ลูกค้าได้เลือกทาน ส่วนหนึ่งของผลกำไรของทางร้านมอบให้กับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ชนิดในคอร์นิช นอกจากนี้ยังมีร้านเดลี่อยู่ข้างๆ หากลูกค้าสนใจต้องการปิกนิก

4.Red Roaster, 1 St James's St, Brighton

ที่มาภาพ https://www.opentable.com

ถือได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่ชาวไบรตันชื่นชอบเป็นอย่างมากเต็มไปด้วยผู้คนในท้องถิ่นมากมาย ที่เดินทางมาดื่มกาแฟชั้นเยี่ยมและช็อคโกแลตร้อนที่ดีที่สุดบนชายฝั่งทางใต้ นอกจากพื้นที่ในร้านที่มีขนาดใหญ่แล้ว ทางร้านยังมีพื้นที่กลางแจ้งขนาดเล็กบางส่วนซึ่งเหมาะสำหรับให้ลูกค้าผู้ที่ชอบนั่งดื่มกาแฟชมบรรยากาศและรับแสงแดด นอกจากนี้ช่วงตอนเย็นทางร้านยังมีดนตรีสดให้ฟังอีกด้วย

5.Dose Espresso, 69 Long Lane, London

ที่มาภาพ https://squaremileblog.com

แม้ว่าจะมีพื้นที่เล็กๆสำหรับการรอคิวจากหน้าประตู ซึ่งภายในมีที่นั่งไม่กี่ที่นั่ง แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลา Rush Hour จะมีพนักงานออฟฟิศมากมายต่อคิวเข้าแถวเพื่อแวะซื้อกาแฟของทางร้าน ที่รังสรรค์โดย James Phillips ชาวนิวซีแลนด์ผู้ที่รักและหลงใหลในการชงกาแฟ Phillips เขามีทัศนคติต่อการชงกาแฟโดยรักษา Standard ของร้านในการรังสรรค์กาแฟทุกแก้วให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ดังนั้นเขาจะปฏิบัติต่อลูกค้าทุกคนอย่างดีและมีความประณีตในการรังสรรค์กาแฟให้กับลูกค้า

6.Kilimanjaro, 104 Nicolson St, Edinburgh

ที่มาภาพ https://sg.trip.com

ท่ามกลางร้านค้าต่างๆ บนถนน Nicholson ผู้คนในท้องถิ่น นักเรียน รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างเดินเลี่ยงผ่านร้านStarbucks และมุ่งหน้าไปยังร้านกาแฟ Kilimanjaro เพื่อซื้อกาแฟคุณภาพดีเยี่ยมและรสชาติดีที่สุดจากทางร้าน นอกจากนี้ทางร้านยังจำหน่ายอาหารประเภท แซนวิช ซุป และอาหารเช้าซึ่งมีจำหน่ายตลอดทั้งวัน ทำให้ผู้คนส่วนมากนิยมไปใช้เวลาในการอ่านหนังสือ หรือหนังสือพิมพ์ พร้อมทั้งทานอาหารและกาแฟในร้าน

7.Roasters Coffee, 8 Aberdeen Walk, Scarborough

ที่มาภาพ https://www.facebook.com/roastersUKcoffee

หากนึกถึงชายทะเลยอร์กเชียร์ คุณอาจนึกถึงภาพกับการดื่มด่ำกาแฟอุ่นๆ ดีๆสักแก้ว พร้อมกับฟังเสียงลมพัดมาจากทางทะเลเหนือ แต่ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นที่สำหรับดื่มกาแฟชั้นเลิศ ซึ่งจะให้บรรยากาศและความรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังออกเดินทางท่องรอบโลก จากเอธิโอเปียถึงนิการากัวผ่านชวา โคลอมเบีย และอินเดีย ซึ่ง คุณ Barry Lawrenson เป็นเจ้าของร้านและบริหารงาน เนื่องจากกาแฟทางร้าน คุณ Lawrenson เป็นคนนำเข้าและคัดสรรค์เมล็ดกาแฟจากที่ต่างๆด้วยตัวเอง ตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูกไปจนถึงกระบวนการผลิตเมล็ดกาแฟ จึงทำให้ร้านมีความโดดเด่นด้านรสชาติกาแฟที่หลากหลายเป็นอย่างมาก

8.The Apple Tree, Barton Marina, Burton-on-Trent

ที่มาภาพ http://www.appletreebartonmarina.co.uk

เป็นร้านกาแฟที่มีฐานลูกค้ามากมายสำหรับในพื้นที่นี้ อาจเนื่องจากมีพนักงานที่เป็นวัยรุ่นคอยดูแลต้อนรับเป็นอย่างดี ทางร้านมีกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ที่หลากหลายมากมาย นอกจากนี้ยังมี  Apple Tree ซึ่งเป็นแหล่งอาหารเพื่อสุขภาพในท้องถิ่น และทางร้านยังมีการจัดจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปอีกด้วย เมนูพิเศษของทางร้านคือ เค้ก courgette กับไอซิ่งมะนาว

9.Coffee Aroma, Guildhall Street, Lincoln

ที่มาภาพhttp://www.coffeearoma.co.uk

ร้านกาแฟแห่งนี้เปิดเมื่อสี่ปีที่แล้ว พนักงานได้ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี อีกทั้งมีกาแฟคุณภาพดีเยี่ยม ทางร้านให้กาแฟหยดผ่านเครื่องทำกาแฟ ซึ่งอาจใช้เวลานานกว่าส่วนใหญ่เพื่อรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้น ส่วนในคืนวันศุกร์และวันเสาร์ทางร้านจะเปิดให้บริการไปจนถึง 23.30 น. ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับให้ผู้คนมาพักผ่อน นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้า

10.Monmouth Coffee, 26 Monmouth St, London

ที่มาภาพ http://www.London Shops /Buy Beans & Ground Coffee /Monmouth Coffee Company

Monmouth Coffee ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวใกล้กับสวนโคเวนท์ แม้ว่าคุณจะพบพวกเขาในร้านค้าขนาดใหญ่ตรงข้าม Borough Market ก็ตาม หากคุณไม่ได้สั่งกลับบ้าน ให้ลองคว้าโต๊ะหนึ่งตัวที่อยู่ด้านหลัง หรือนั่งบนม้านั่งข้างนอก แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนสูบบุหรี่และมองดูผู้ยิ่งใหญ่และคนพาลดีๆ เค้กที่นี้ก็ดึงดูดใจมากเช่นกัน