University of East Anglia


University of East Anglia (UEA)

ตั้งอยู่ในเมืองนอริช Norwich เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่มีพื้นที่กว้างและร่มรื่น อยู่ห่างจากตัวเมือง Norwich เพียง 3 กิโลเมตร เมือง Norwich เป็นเมืองแรกของประเทศอังกฤษที่ได้รับเลือกจาก UNESCO ให้เป็น UNESCO City of Literature ทำให้ University of East Anglia มักได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดงาน International Literary Festival และมีศิษย์เก่าของทางมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาร่วมงาน เช่น Kazuo Ishiguro, Ian McEwan และ Anne Enrigh
นอกจากนี้มหาวิทยาลัย University of East Anglia ยังเป็นสมาชิกของ Norwich Research Park ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม สุขภาพและพฤกษศาสตร์ส่งผลให้ทางมหาวิทยาลัยมีอุปกรณ์การทำวิจัยที่พร้อมและทันสมัย
มหาวิทยาลัย East Anglia (UEA) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของโลก ตั้งอยู่ที่เมืองนอร์วิช ประเทศสหราชอาณาจักร เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับใน 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรโดย The Times/The Sunday Times 2018 และ Complete University Guide 2019 มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันยอดเยี่ยมทั้งในด้านวิชาการ สังคม และวัฒนธรรม เพื่อให้บริการนักศึกษากว่า 15,000 ชีวิต (รวมถึงนักศึกษาต่างประเทศมากกว่า 3,500 คนจากประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศ) และเนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยที่มีทุกอย่างครบวงจรรวมในที่แห่งเดียวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนอร์วิช จึงมอบสิ่งที่ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน ด้วยสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความเป็นเลิศทางวิชาการและประสบการณ์การใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษา

University of East Anglia มีการอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา ด้วย Sportspark ที่มีทั้งสระว่ายน้ำ (ขนาดเท่าสระว่ายน้ำกีฬาโอลิมปิก) ฟิตเนส สนามกีฬาภายในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงมักถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานกีฬานานาชาติอีกด้วย
University of East Anglia มีหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจาก กต. ทางด้านสาขาวิชากฎหมาย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงทางด้านคอร์สเรียน Creative Writing, Business School และ Engineering School อีกด้วย ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน UK Top 15 และ World Top 200
นักศึกษามีโอกาสที่จะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของชมรมและชุมนุมกว่า 200 แห่งที่ดำเนินงานโดยสหภาพนักศึกษาของ UEA ซึ่งไม่เพียงแต่พวกเขาจะได้ค้นพบความสนใจและทักษะของตน แต่ยังจะได้รับโอกาสมากมายที่จะได้พบผู้คนใหม่ๆ และพัฒนาวิชาชีพให้ก้าวหน้า
นักศึกษาต่างประเทศมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งกับการใช้ชีวิตใน UEA ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องทั้งในระหว่างการเรียนและหลังจากจบการศึกษาไปแล้ว โดยคุณจะได้เรียนกับผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาของตน ณ มหาวิทยาลัยของอังกฤษที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังได้เข้าถึงหลักสูตร การสนับสนุน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของคุณโดยเฉพาะ ขณะนี้มหาวิทยาลัยดำเนินโครงการ Language Buddy Support Scheme เพื่อช่วยฝึกทักษะทางภาษาของคุณ รวมถึงโครงการทางสังคมที่ประกอบด้วยการเยี่ยมชมเมืองอื่นๆ เช่นลอนดอนและเคมบริดจ์
คุณภาพการสอนที่สถาบันนั้นเป็นที่ยอมรับใน Teaching Excellence Framework ล่าสุด (TEF 2017-2020) ด้วยคะแนนระดับ Gold ซึ่งเป็นระดับคะแนนสูงสุด

หลักสูตรที่ได้รับการรับรองจาก ก.ต. (สำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม)

  • International Commercial & Business Law
  • International Trade Law
  • LLM

หลักสูตรที่เปิดสอน

  • MSc Biological Sciences
  • MSc Brand Leadership
  • MSc Business Management
  • MSc Management
  • MSc Marketing
  • และหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวก University of East Anglia
ในมหาวิทยาลัยหลายอย่าง รวมถึงร้านค้าที่หลากหลาย, บาร์หลายแห่ง, ร้านอาหารมากมาย, ศูนย์กีฬา Sportspark, สตูดิโอการละคร, ห้องสมุด, ศูนย์ทัศนศิลป์ Sainsbury และลานแสดงดนตรีสด LCR
พื้นที่มหาวิทยาลัยได้รับการออกแบบให้ทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตและการเรียนอยู่ห่างจากคุณไม่กี่นาที มหาวิทยาลัย UEA เป็นชุมชนที่มีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ซึ่งจะทำให้คุณพบกับบรรยากาศที่เป็นมิตรและโอกาสในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยคุณจะได้พบกับการแสดงดนตรีสด การฉายภาพยนตร์ และกิจกรรมอื่นๆ ในมหาวิทยาลัยที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน
ทำเลที่ตั้ง
University of East Anglia มีวิทยาเขตในพื้นที่ขนาด 300 เอเคอร์ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองนอริช Norwich และอยู่ห่างจากใจกลางตัวเมือง ประมาณ 2 ไมล์ และใช้เวลาเดินทางเพียง 10-15 นาที โดยมหาวิทยาลัยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่ความสวยงามและแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สวน ป่าและทะเลสาบ Broad
ที่พัก
ในฐานะนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากต่างประเทศ คุณจะได้รับสิทธิ์อาศัยในหอพักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีแรกของการเรียน (โดยมีเงื่อนไขเล็กน้อย) ซึ่งคุณจะได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศชานเมืองอังกฤษอันงดงาม สามารถเดินไปยังสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยได้ภายในไม่กี่นาที และมีนอร์วิช เมืองเล็กๆ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร อยู่ใกล้แค่หน้าประตู
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจะได้รับสิทธิ์อาศัยในหอพักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีแรกของการเรียน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีเว็บไซต์ Home Run เพื่อให้ข้อมูลและคำแนะนำกับนักศึกษาซึ่งต้องการที่พักนอกเขตมหาวิทยาลัย รวมถึงนักศึกษาที่มีครอบครัว
จุดเด่นที่พัก
สถาปัตยกรรมที่ชนะรางวัล รวมถึงอาคาร Ziggurats ที่ได้รับการพิทักษ์ในระดับ Grade II* ซึ่งเป็นอาคารที่มีทิวทัศน์ดีที่สุดในบริเวณมหาวิทยาลัย ห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบถ้วน 4,300 ห้อง ทุกห้องมี Wifi ฟรีตัวเลือกที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับงบประมาณทุกระดับ ห้องที่มีเครื่องมือช่วยการเข้าถึง สำหรับนักศึกษาที่มีความพิการทางร่างกายหรือประสาทสัมผัส และผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อย่างรุนแรง
การเดินทาง
การเดินทางมายังมหาวิทยาลัยมีความสะดวกสบาย ทั้งการเดินทางโดยรถยนต์ รถไฟและเครื่องบิน ส่วนการเดินทางจากกรุงลอนดอนมายังสนามบินนานาชาตินอริช Norwich นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ
แหล่งท่องเที่ยว
Earlham Park Woods
เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติท้องถิ่นขนาด 8.1 เฮกตาร์ (20 เอเคอร์) ในเขตชานเมืองด้านตะวันตกของนอริช Norwich ใน Norfolk มันเป็นเจ้าของและจัดการโดยสภาเมืองนอริช นี่คือพื้นที่ของสวน Earlham ซึ่งอยู่ริมฝั่งป่าและต้นไม้รวมถึงต้นเอล์มที่งอกใหม่ แหล่งที่อยู่อาศัยอื่น ๆ ได้แก่ บึงสูงทุ่งหญ้าที่ไม่ได้รับการปรับปรุงและสระน้ำที่มีตะกอนมากขึ้น  สามารถเข้าถึงได้จาก Earlham Road และ University Drive
คุณสามารถไป Earlham Park โดย รถบัส หรือ รถไฟ มีสายรถและเส้นทางที่หยุดตามจุดจอดใกล้เคียง – รถไฟ  คุณอยากดูว่ามีเส้นทางอื่นที่ช่วยให้คุณไปถึงเร็วขึ้นไหม Moovit ช่วยคุณค้นหาเส้นทางหรือเวลาอื่นๆ ที่เป็นทางเลือก ขอเส้นทางจากและเส้นทางไปถึง Earlham Park อย่างง่ายดายจากแอพ Moovit หรือทางเว็บไซต์

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลทุนการศึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com