University of Southampton


University of Southampton ก่อตั้งขึ้นในปี 1952 ที่เมือง Southampton ซึ่งเป็นเมืองทางตะวันตกของเกาะอังกฤษ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมง จากใจกลางลอนดอน เมืองเซาแธมป์ตันตั้งอยู่ทางตอนใต้บริเวณที่ติดทะเลสภาพแวดล้อมโดยรวมมีความเป็นเมืองใหญ่ในแบบที่ไม่วุ่นวายนัก ผู้คนค่อนข้าง Friendly นอกจากนี้ หากชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่นี่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบสมัยยุคกลางกระจายอยู่รอบ ๆ เมือง

ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group เป็นมหาวิทยาลัยที่มีผลงานวิจัยชั้นเยี่ยม ซึ่งในปัจจุบันติดอันดับ Top 20 ของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ซึ่งมหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในอันดับที่ 18

Civil Engineering และEngineering: Electronic & Electrical สองสาขานี้ได้จัดเป็นอันดับ 2 จากการจัดอันดับโดยThe Guardian University league tables 2018 นอกจากนี้ยังมีสาขา Luxury Brand Management ที่โด่งดัง ที่มี field trip บินไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตสินค้าแบรนด์หรูที่ยุโรป นักเรียนอาจมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งนี้ University of Southampton มีความโดดเด่นทางด้านการเรียนการสอนในอีกหลายสาขา เช่น Computer Science, Digital Marketing, Corporate and Commercial Law, European and Comparative Property Law, European Lawหรือสาขาอื่นๆ ใน Southampton School of Management ก็น่าสนใจเช่นกัน


อีกคณะที่เป็นที่รู้จักกันดีของเด็กไทยก็คือ Southampton Law School หรือคณะนิติศาสตร์ ซึ่งหลักสูตร LLM Maritime Law ของมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองจากสำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หรือ ก.ต. ที่นี่ เป็นต้นกำเนิดของสถาบันกฎหมายการเดินเรือ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกสำหรับการทำวิจัยให้คำปรึกษาและการฝึกอบรมเกี่ยวกับกฎหมายทางทะเล
University of Southampton มีทั้งหมด 6 วิทยาเขต กระจายไปตามจุดต่างๆ ในเมือง เซาธ์แธมตัน เฉพาะ 1 แห่งอยู่ที่เมือง วินเชสเตอร์ ทั้งนี้ เปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่มาเลเซีย มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 24,500 คน เป็นนักเรียนชาวต่างชาติ 8, 000 คน เปิดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ทั้งหมด 8 คณะ รวมทั้งหมด 24 สาขา ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจและนิติศาสตร์, คณะวิศวกรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อม, คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ, คณะมนุษยศาสตร์, คณะแพทยศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ, คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสรตร์เชิงฟิสิกส์ และคณะสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์มนุษย์
มหาวิทยาลัย Southampton  มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนเป็นเลิศ โดยทุนการศึกษาสูงสุด 5,000 ปอนด์ และทุนรองลงมาก็จะเป็นทุนการศึกษาจำนวน 3,000 ปอนด์ University of Southampton ติดอันดับ 150 มหาวัทยาลัยทั่วโลก ซึ่งนักศึกษาที่จบจากที่นี่มีโอกาสในการได้งานสูง จัดอันดับโดย QS World University Rankings
สาขาวิชาโดดเด่นและน่าสนใจ

  1. MSc Risk Management
  2. MSc Actuarial Science
  3. MSc Digital Marketing
  4. MSc Marketing Management
  5. MSc Sustainable Energy Technologies
  6. MSc Civil Engineering
  7. Many programs in Electronics and Computer Science (ECS)Aeronautical & Manufacturing Engineering
  8. Marketing


ที่พักนักศึกษา

มหาวิทยาลัยรับประกันว่าจะมีการจัดที่พักให้นักเรียนต่างชาติ เป็นระยะเวลาไปจนถึง 2 ปี ซึ่งห้องพักนักศึกษามีหลากหลายให้นักเรียนได้เลือก
บรรยากาศใน University of Southampton โดยเฉพาะวิทยเขตหลักอย่าง High field นั้น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ลำธาร ใบไม้เปลี่ยนสีตลอดปี มีอาคารสำหรับงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต พร้อมห้องแล็บที่ทันสมัย อุโมงค์ลม RJ Mitchell นอกจากนี้มี ห้องสมุด Hartley, คาเฟ่, ไปรษณีย์, ร้านหนังสือ, ธนาคาร การดูแลด้านสุขภาพ มีคณะแพทย์ พยาบาล ประจำทุกวิทยาเขต ที่สำคัญมีที่พักใกล้ๆ มหาลัยฯ กว่า 20 แห่ง
University of Southampton ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง เดินทางโดยรถไฟโดยสถานีวอเตอร์ลู เรือ เมืองเซาธ์แธมตันเป็นเมืองท่าเก่าแก่ จึงเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือนานาชาติที่สำคัญ อาทิ Volvo และ BT Global Challenge Round-the-World yacht races และ barbate กำแพงเมืองยุคกลาง รวมถึงสถาปัตยกรรมเก่าๆ เกิดขึ้นมากมาย

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com