ทำไมเราจึงจำเป็นต้องเรียนต่อภาษาอังกฤษ


ทำไมเราจึงจำเป็นต้องเรียนต่อภาษาอังกฤษ

“สำนักงานจัดอันดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ EF (Education First) เผยตัวเลขดัชนีทักษะทางภาษาอังกฤษ  โดยประเทศไทยถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 62 จาก 70 ประเทศเมื่อวัดจากความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ  โดยทดสอบจากประชากรจำนวน 910,000 คน ในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ และ นั่นถือว่าต่ำที่สุดในบรรดาหมู่ประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”  ข้อมูลเมื่อ วันที่ 4 พ.ย. 2558

ในปัจจุบันมีประเทศมากกว่า 50 ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และนั่นก็หมายถึงคน 400 ล้านคนบนโลก ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ จากข้อความข้างต้น เราควรจะตระหนักถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษให้มากยิ่งขึ้น หากเราต้องการที่จะสามารถแข่งขันกับประเทศอื่นๆ ในโลกได้ไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม สิ่งแรกสุดที่เราต้องพัฒนาก็คือความสามารถในการสื่อสารกับบุคคลอื่นๆ ทั่วโลกด้วยภาษาสากล ซึ่งก็คือ ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะยิ่งเมื่อ AEC เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในอนาคต
หากจะถามว่าวิธีใดจะเหมาะกับการที่เราจะพัฒนาภาษาอังกฤษได้ดีที่สุด ก็คงไม่พ้นการไปสัมผัสกับวัฒนธรรม และการเรียนรู้สภาพแวดล้อมของประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการสื่อสาร เช่น อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย โดยหากอ้างอิงจาก QS Best Student Cities 2015 ประเทศออสเตรเลียนั้นถือเป็นประเทศในอันดับ 2 ที่ผู้คนเลือกที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษตามมาด้วย ประเทศอังกฤษ และ ประเทศสหรัฐอเมริกาตามลำดับ เมื่อรู้อย่างนั้นแล้ว การไปฝึกภาษาที่ประเทศต่างๆ จะสามารถช่วยทำให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษของของคุณได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างแน่นอน
ข้อดีของการเรียนภาษาในต่างประเทศ

  • มีมาตราฐานการศึกษาระดับสากล
  • ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในต่างแดน
  • ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาติต่างๆ
  • ได้มองและคิดในมุมต่างๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : www.worldeducationlinks.com/