Xi’an Jiaotong –Liverpool University


UK Degree in China อยากเรียนต่ออังกฤษ แต่ไม่อยากไกลบ้าน และอยากจะเซฟ budget ลองสมัครที่นี่สิ Xi’anJiaotong –Liverpool University

สงสัยกันใช่มั้ยว่าทำไมมีคำว่า  Liverpool University พ่วงท้ายอยู่ด้วย  ก็เพราะ Xi’an Jiaotong –Liverpool University ที่นี่เป็น Campus ของ Liverpool University ประเทศอังกฤษยังไงล่ะ  หลักสูตรการสอนและคณาจารย์ของที่นี่มีมาตรฐานเดียวกันกับที่อังกฤษจึงมั่นใจได้ในคุณภาพ  แถมเรียนจบมาก็ได้ UK Degree (ปริญญาโท) จาก Liverpool University ด้วยล่ะ สำหรับนักเรียนปริญญาตรีจะได้รับประกาศนียบัตร 2 ใบ จาก Xi’an Jiaotong University และ Liverpool University ทุกหลักสูตรสอนด้วยภาษาอังกฤษทำให้หายห่วงได้เลยว่าถ้าพูดภาษาจีนไม่ได้ ไม่เข้าใจภาษาจีนจะเรียนได้มั้ย ที่นี่จะได้พบกับเพื่อนๆ จากนานาประเทศ  อาจจะแทบไม่รู้สึกเลยว่ากำลังอยู่ในประเทศจีนเพราะทุกคนสื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษ และนอกจากหลักสูตรการเรียนที่เข้มข้นแล้ว ที่นี่ยังมีวิชาภาษาจีนและวัฒนธรรมจีนให้ร่วมศึกษาและเรียนรู้ พร้อมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองเก่าที่แสนคลาสสิค อย่างซูโจวที่รวมความเป็นเมืองโมเดิร์นกับเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่ยาวนานไว้ได้อย่างเก๋ไก๋  มาเรียนที่นี่นอกจากจะได้ความรู้และยังได้เดินเล่นหรือไปปั่นจักรยานชิวๆ หรือล่องเรือชมเมือง ในสถานที่สวยๆสุดโรแมนติกที่ได้ฉายาว่าเป็นเวนิสแห่งดินแดนตะวันออกแห่งนี้อีกด้วย
Xi’an Jiaotong –Liverpool University  ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 จากการร่วมมือกันระหว่าง Xi’an Jiaotong University และ The University of Liverpool ทำให้ Xi’an Jiaotong-Liverpool University เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่ตั้งอยู่ใน Suzhou และห่างจากเซี่ยงไฮ้เพียง 25-30 นาที โดยรถไฟ โดย Suzhou ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและอุตสาหกรรม ทำให้ Suzhou เป็นเมืองที่มีความสะดวกสบาย ทันสมัย สะอาด และปลอดภัย
Xi’an Jiaotong-Liverpool University เปิดสอนตั้งแต่คอร์สภาษาจีน ปริญญาตรี ปริญญาโท จนถึงปริญญาเอก โดยทุกหลักสูตรที่เปิดสอนในระดับปริญญาตรี-เอก มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และนักเรียนที่เรียนจบระดับปริญญาตรีจะได้วุฒิปริญญา 2 ใบ ทั้งจาก Xi’an Jiaotong University และ University of Liverpool ส่วนปริญญาโทและเอกจะได้รับวุฒิปริญญาจาก University of Liverpool
Why XJTLU?

 • คอร์สชั้นนำ คือ Science, Technology, Engineering, Architecture, Business, Media communication เป็นต้น
 • นักเรียนทุกคนจะได้เรียนภาษาจีนเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน
 • สำหรับนักเรียนระดับปริญญาตรีจะมีการเรียนแบบ 2+2 คือ เรียนในประเทศจีน 2 ปีและเรียนที่ประเทศอังกฤษ ( University of Liverpool) 2 ปี
 • นักเรียนจะได้ฝึกประสบการณ์การทำงานกับองค์กรชั้นนำกว่า 500 องค์กร เช่น Bosch, Uber และ Amazon เป็นต้น

ค่าใช้จ่าย

 • ระดับปริญญาตรี RMB 88,000 RMB (ประมาณ 440,000 บาท)
 • ระดับปริญญาโท RMB 120,000-260,000 (ประมาณ 540,000-1,300,000 บาท)

ทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยให้ทุนการศึกษาสูงสุดถึง 50% ของค่าเล่าเรียน

 • Entry Scholarship – ค่าเล่าเรียน 50%
 • Government Scholarship
 • The University of Liverpool 2+2 (สำหรับระดับปริญญาตรี)
 • Progression Scholarship (สำหรับระดับปริญญาตรี)
 • XJTLU Master “Friendship” Scholarship สำหรับนักเรียนไทย
 • การสัมภาษณ์ทุนการศึกษานักเรียน (สำหรับระดับปริญญาโท)

Accommodation

 • มหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมห้องพักสำหรับนักเรียนต่างชาติทุกคน
 • En-suite room และ share bedroom

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com