Birkbeck, University of London


Birkbeck, University of London
หนึ่งในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม University of London ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1823 ในฐานะวิทยาลัยการศึกษาผู้ใหญ่ Birkbeck เป็นโรงเรียนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากมีหลักสูตรทั้งหมดเป็นหลักสูตรที่มาการเรียนการสอนช่วงเย็นและช่วงเวลาพิเศษส่วนใหญ่ ที่มีทั้งนักศึกษาแบบ Full Time และกลุ่มนักศึกษาที่เป็นคนทำงานจากหลากหลายสาขาอาชีพจากทั่วประเทศมาเรียนด้วยกัน ทำให้มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเพื่อนๆเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็น รวมทั้งเปิดโลกทัศน์มากยิ่งขึ้น ถือเป็นการสร้าง connection ในอนาคต และยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนและทำงานไปด้วยในเวลาเดียวกัน

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในการวิจัยและพัฒนาด้านสังคมศาสตร์มีแนวคิดในการทำวิจัย เพื่อผลักดันการสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางบวกให้กับสังคม
Birkbeck, University of London ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติของ University of London  ที่การันตีมาตรฐานการศึกษา ก่อตั้งเมื่อปี 1823 ในเมือง Bloomsbury  เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญา ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก เปิดหลักสูตรภาคค่ำ (Evening Study)  เหมาะสำหรับนักศึกษาที่อยากทำงานและเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้ไปพร้อมๆ กัน โดยไม่กระทบกับงาน สำหรับการจัดอับล่าสุด ได้อันดับที่ 128 จาก Times University Guide 2019 และ อันดับที่ 115 จาก the Guardian University Guide 2019
คณะที่มีชื่อเสียงของที่นี่คือ
– Sport management
– Digital Media
– Economics
– Finance
– Marketing
– Media Studies เป็นต้น
และเนื่องจากมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้แหล่งธุรกิจ การเลือกเรียนหลักสูตร Business Studies จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

หลักสูตรที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ ได้แก่ กฎหมาย , รัฐศาตร์ และ ประวัติศาสตร์ศิลป์ และได้รับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมในด้านวิชาการและงานวิจัย จาก The Quality Assurance Agency for Higher Education(QAA)  มีนักศึกษาปริญญาโท ลงทะเบียนเรียนที่นี่กว่า 19,000 คนต่อปี โดยเปิดสอนหลักสูตรที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

 • MA APPLIED LINGUISTICS AND COMMUNICATION
 • MSc Economics
 • MSc Finance
 • MSc Management
 • MSc Marketing
 • MSc International Business
 • Business Innovation
 • MSc Global Politics
 • LAW GENERAL (LLM)

Birkbeck University มี 2 campus ตั้งอยู่ใจกลางลอนดอน

 1. Bloomsbury campus เป็นวิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยของลอนดอน อยู่ไม่ไกลจาก แหล่งshopping และร้านอาหารชื่อดังอย่าง Oxford Circus และ Soho การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย ทั้งรถไฟใต้ดินและรถบัส
 2. Stratford campus เป็นวิทยาเขตหลักรอง เปิดมามากกว่า 10 ปี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของลอนดอน ในย่านธุรกิจและสำนักงานบริษัทชั้นนำ เปิดการเรียนการสอนเฉพาะบางคอร์สเท่านั้น

95% ของนักเรียน Birkbeck, University of London ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการ บริษัทต่างๆ และนักศึกษาส่วนใหญ่มีงานรองรับภายใน 6 เดือน หลังเรียนจบ   มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในการวิจัยและพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มีแนวคิดในการทำวิจัยเพื่อผลักดันการสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางบวกให้กับสังคม

ที่พักและบรรยากาศ
ที่พักสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ จะถูกจัดให้อยู่ลำดับต้นๆ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ มหาลัยฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที โดยมีที่พักมากถึง 1, 000 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นที่พักแบบแชร์ห้องครัว หรือห้องสวีท ทั้งหมดจะอยู่ในความดูแลของมหาลัยฯ ทั้งนี้ทั้งนั้น จะเอื้อประโยชน์ให้แก่นักศึกษาที่ไม่มีเวลาเรียนในช่วงปกติ ด้วยแหล่งความรู้ในมหาวิทยาลัย Birkbeck, University of London นั้น สามารถหาได้จากห้องสมุดทั้ง 4 ชั้น ที่เต็มไปด้วยข้อมูลงานวิจัยวิชาการระดับโลก รวมไปถึงการเพิ่มสิ่งพิมพ์อื่นๆ ในหลักสูตร และร่วมกิจกรรมต่างๆ ในกลุ่ม University of London มีคาเฟ่เปิดบริการตลอดตั้งแต่เช้ามืด
การเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยว
Birkbeck, University of London
มี 2 วิทยาเขต ตั้งอยู่ใจกลางลอนดอน Bloomsbury campus เป็นวิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยของลอนดอน อยู่ไม่ไกลจาก แหล่ง shopping และร้านอาหารชื่อดังอย่าง Oxford Circus และ Soho การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย ทั้งรถไฟใต้ดินและรถบัส และ Stratford campus เป็นวิทยาเขตหลักรอง เปิดมามากกว่า 10 ปี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของลอนดอน ในย่านธุรกิจและสำนักงานบริษัทชั้นนำ

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com ณ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ NC World Education Links ชั้น 14 ศูนย์การค้า Zen@ Central World เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ
สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น การเรียน IELTS สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1177 และอีเมล info@newcambridge.com