Northumbria University


Northumbria University ก่อตั้งในปี 1992 มีวิทยาเขตหลักในเมือง Newcastle ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ และเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญ และมีอีกวิทยาเขตในเมือง London
Northumbria University มี partnership กับองค์กรและบริษัทที่ทำคัญเช่น Nike IBM Nissan Proctor & Gamble the BBC และ NHS ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสของนักเรียนที่จะได้ทำงานในบริษัทชั้นนำ และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีโปรแกรม internship แบบจ่ายค่าตอบแทนให้กับนักศึกษาปริญญาโทคณะเกี่ยวกับ Business อีกด้วย โดยทั่วไป ทางมหาวิทยาลัยจะมีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนสูงสุดถึง 2,000 ปอนด์

  • มีตึกเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
  • เปิดสอนในระดับ ปริญญาตรี และ ปริญญาโท มีคณะต่างๆ หลายหลาย ตั้งแต่  Business, Finance, Marketing, English Language, Computing and IT, Engineering and Math, Art, Build Environment, Design, Education, Health, Geography, Humanities, Law, Psychology, Sciences
  • คณะเด่นๆ ของทางมหาวิทยาจะเป็นพวก Design Management, Sport Management รวมไปถึง MBA และคณะนิติศาสตร์ด้วย
  • หลักสูตร International Trade Law ได้รับการรับรองจาก ก.ต. (คณะกรรมการศาลยุติธรรม) จึงถือเป็นอีกมหาวิทยาลัยอีกแห่งที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษาที่อยากเรียนด้านนิติศาสตร์

ในวิทยาเขต London ก็มีการเรียนการสอนในหลายหลักสูตรวิชา เช่น Business with International Management, Business with Financial Management, Business with Marketing Management, Mass Communication Management และนอกจากนี้ ก็ยังมีหลักสูตรพิเศษ MBA หลักสูตร 2 ปีอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Northumbria ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 68 ในปี 2016 ของการจัดอันดับของ The Guardian University League Table 2016 และติดอันดับ 1 ใน 10 ของมหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่นักศึกษามีงานทำมากที่สุด

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถสอบถามเราได้ที่เบอร์ 02-613-1515 หรือ 095-580-6597 และอีเมล studyabroad@newcambridge.com เรายินดีให้คำปรึกษาน้องๆ และดำเนินการสมัครให้ จนถึงขั้นตอนการทำวีซ่า ทั้งหมดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ