fbpx

เรียนต่ออเมริกา

มหาวิทยาลัยอเมริกา  มีคุณภาพหลายระดับ ให้เลือกตามความต้องการ และความสามารถ  อเมริกามีวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัย เปิดสอน มากกว่า 3,000 แห่ง มีระบบการศึกษาที่ได้มาตรฐาน  ได้เรียนรู้วัฒนธรรมหลากหลายของชาวอเมริกัน   การเรียนต่อต่างประเทศสอนให้เราเรียนรู้ ฝึกการตอบคำถาม ค้นคว้าด้วยตัวเอง ได้แก้ปัญหาด้วยตัวเอง  และยังได้เรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา สำเนียงฟังง่าย

              หากต้องการทำงานต่อในประเทศอเมริกา หลังจากเรียนจบปริญญาตรีหรือโท นักเรียนสามารถยื่นสมัครโปรแกรม Optional Practical Training Programme (OPT) กับทางมหาลัย โปรแกรมนี้จะมีระยะเวลา 1 ปี  เป็นการเพื่อโอกาสในการเรียนรู้งานในบริษัทที่อเมริกา และนักเรียนยังมีโอกาสได้สมัครประจำระหว่างอยู่ในโปรแกรมOTP

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลปีใหม่ วันที่ 1 มกราคมเป็นวันขึ้นปีใหม่ เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนในวันส่งท้ายปีเก่า ถึงเวลาแล้วชาวอเมริกามีการนัดเจอกันเพือฉลองปีใหม่ อวยพรให้มีความสุขและเจริญเก้าหน้าซึ่งกันและกันในปีใหม่ที่มาถึงนี้

เทศกาล Easter  ปกติแล้วเป็นวันอาทิตย์วันหนึ่งในฤดูใบไม้ผลิ แต่ละปีก็จะไม่เหมือนกัน เป็นวันที่ชาวคริสเฉลิมฉลองการคืนชีพของพระเยซูคริสต์

วันคริสต์มาส ในวันที่ 25 ธันวาคมเป็นเทศกาลสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวคริสต์ เพื่อรำละลึกถึงวันเกิดของพระเยซู สำหรับชาวอเมริกาที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ แต่การตกแต่งบ้านด้วยหลอดไฟ ส่งของขวัญและบัตรอวยพรเป็นประเพณี

The Cotswolds หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ สถานที่ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ได้แก่ หมู่บ้านที่สร้างจากหินสีน้ำผึ้ง ย่านเมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษ

ข้อควรรู้ก่อนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา

สภาพภูมิอากาศ

สหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ ละภูมิภาคเนื่องจากภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควร ปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก รัฐที่อากาศอบอุ่นสบายตลอดปี ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา ฤดูกาลมีทั้งหมด 4 ฤดู ดังนี้

1.ฤดูร้อน อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม  ช่วงเวลากลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน อากาศด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ บริเวณทะเลทรายอุณหภูมิ เกือบเท้าแถบ เส้นศูนย์สูตร
2.ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน  เวลากลางวันจะเริ่มสั้นลง กลางคืนจะยาวขึ้น ฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยน สีสันสวยงามมาก อากาศหนาว ยกเว้นในฟอริดาและฮาวาย บริเวณที่ใกล้กับขั้วโลกเหนืออากาศจะหนาวเย็นมาก บริเวณที่ตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้จะแห้งแล้ง
3.ฤดูหนาว อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์  บริเวณทางตอนเหนือจะหนาวจัดอาจะหิมะตกติดต่อกันหลายเดือน แถบที่อากาศอบอุ่นสบายไม่มีหิมะคือทางตอนใต้บริเวณรัฐแคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา และอริโซน่า
4.ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม  สหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเนื่องจากภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควร ปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก รัฐที่อากาศอบอุ่นสบายตลอดปี ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา

ค่าครองชีพ

ค่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปี 2018
ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยอเมริกาจะค่อนข้างแตกต่างกันมากระหว่างมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน  ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและขนาดมหาวิทยาลัยด้วย
- ปริญญาตรี อยู่ระหว่าง 19,000 –  45,000 USD/year
- ปริญญาโท อยู่ระหว่าง 20,000 – 55,000 USD/year

 

ค่าที่พักในมหาวิทยาลัย
ราคาที่พักขึ้นอยู่ขนาดของมหาวิทยาลัย  เมือง   สิ่งอำนวยความสะดวก  ห้องแบบส่วนตัว หรือแบบแชร์ เป็นต้น ราคาที่พักโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 4,000 – 10,000 USD/year

เวลา

ด้วยประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างมาก จึงมีการแบ่งความแตกต่างของเวลาตามเส้นแบ่งของโลก เป็น 4 เขตเวลา (Time Zone) คือ

- Eastern Time Zone (EST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 12 ชั่วโมง
- Central Time Zone (CST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 13 ชั่วโมง
- Mountain Time Zone (MST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 14 ชั่วโมง
- Pacific Time zone (PST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 15 ชั่วโมง

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่ออเมริกา ฟรี!!!

  Contact us for free consultancy

  firstname*

  Lastname*

  email*

  Mobile *

  interesting*


  เรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา กับ NC World Education Links

  เรียนต่อต่างประเทศ NC World Education Links ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีนและเรียนภาษาในต่างประเทศแบบครบวงจรฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ช่วยนักเรียนที่สนใจทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ดูแลจัดการด้านการเดินทาง จัดเอกสาร พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทาง โดยตระหนักถึงเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตของน้องๆนักเรียนเป็นสำคัญ

  การเขียนใบสมัครและ Personal Statement

  การกรอกเอกสารสำหรับยื่นสมัครของมหาวิทยาลัยและเอกสารสำคัญรวมไปถึง Statement ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด

  จัดหาที่พักและผู้มารับ-ส่งที่สนามบิน

  อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักและบริการรับ-ส่งจากสนามบินโดยตรง หมดปัญหาเรื่องที่พักไม่ตรงใจ หรือไม่มีรถสำหรับเดินทางจากสนามบิน

  การสมัครวีซ่าและจัดหาตั๋วเครื่องบิน

  แนะนำการเตรียมตัวเรื่องเอกสารยื่นเรื่องขอวีซ่า หมดห่วงเรื่องตั๋วเครื่องบินที่จะไปในแต่ละรอบเราก็พร้อมดูแลจัดหาให้

  ให้คำแนะนำระหว่างเรียนต่างประเทศ

  การติดต่อน้องๆ ที่ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเรายังคอยบริการคุณทุกอย่างก้าวไปจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

  การบริการและความมั่นใจ

  เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มาใช้บริการและให้ความมั่นใจได้ถึงบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราการันตีการให้คำแนะนำที่ดีจากทีมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการศึกษาเรียนต่ออังกฤษของเรา นอกจากนี้เรายังมีคอร์สติว IELTS  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบและนำผลคะแนน IELTS เพื่อไปยื่นสอบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วย สนใจเรียน IELTS คลิกเลย!!