เรียนต่ออเมริกา

มหาวิทยาลัยอเมริกา  มีคุณภาพหลายระดับ ให้เลือกตามความต้องการ และความสามารถ  อเมริกามีวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัย เปิดสอน มากกว่า 3,000 แห่ง มีระบบการศึกษาที่ได้มาตรฐาน  ได้เรียนรู้วัฒนธรรมหลากหลายของชาวอเมริกัน   การเรียนต่อต่างประเทศสอนให้เราเรียนรู้ ฝึกการตอบคำถาม ค้นคว้าด้วยตัวเอง ได้แก้ปัญหาด้วยตัวเอง  และยังได้เรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา สำเนียงฟังง่าย

              หากต้องการทำงานต่อในประเทศอเมริกา หลังจากเรียนจบปริญญาตรีหรือโท นักเรียนสามารถยื่นสมัครโปรแกรม Optional Practical Training Programme (OPT) กับทางมหาลัย โปรแกรมนี้จะมีระยะเวลา 1 ปี  เป็นการเพื่อโอกาสในการเรียนรู้งานในบริษัทที่อเมริกา และนักเรียนยังมีโอกาสได้สมัครประจำระหว่างอยู่ในโปรแกรมOTP

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลปีใหม่ วันที่ 1 มกราคมเป็นวันขึ้นปีใหม่ เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนในวันส่งท้ายปีเก่า ถึงเวลาแล้วชาวอเมริกามีการนัดเจอกันเพือฉลองปีใหม่ อวยพรให้มีความสุขและเจริญเก้าหน้าซึ่งกันและกันในปีใหม่ที่มาถึงนี้

เทศกาล Easter  ปกติแล้วเป็นวันอาทิตย์วันหนึ่งในฤดูใบไม้ผลิ แต่ละปีก็จะไม่เหมือนกัน เป็นวันที่ชาวคริสเฉลิมฉลองการคืนชีพของพระเยซูคริสต์

วันคริสต์มาส ในวันที่ 25 ธันวาคมเป็นเทศกาลสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวคริสต์ เพื่อรำละลึกถึงวันเกิดของพระเยซู สำหรับชาวอเมริกาที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ แต่การตกแต่งบ้านด้วยหลอดไฟ ส่งของขวัญและบัตรอวยพรเป็นประเพณี

The Cotswolds หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ สถานที่ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ได้แก่ หมู่บ้านที่สร้างจากหินสีน้ำผึ้ง ย่านเมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษ

ข้อควรรู้ก่อนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา

สภาพภูมิอากาศ

สหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ ละภูมิภาคเนื่องจากภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควร ปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก รัฐที่อากาศอบอุ่นสบายตลอดปี ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา ฤดูกาลมีทั้งหมด 4 ฤดู ดังนี้

1.ฤดูร้อน อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม  ช่วงเวลากลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน อากาศด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ บริเวณทะเลทรายอุณหภูมิ เกือบเท้าแถบ เส้นศูนย์สูตร
2.ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน  เวลากลางวันจะเริ่มสั้นลง กลางคืนจะยาวขึ้น ฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยน สีสันสวยงามมาก อากาศหนาว ยกเว้นในฟอริดาและฮาวาย บริเวณที่ใกล้กับขั้วโลกเหนืออากาศจะหนาวเย็นมาก บริเวณที่ตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้จะแห้งแล้ง
3.ฤดูหนาว อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์  บริเวณทางตอนเหนือจะหนาวจัดอาจะหิมะตกติดต่อกันหลายเดือน แถบที่อากาศอบอุ่นสบายไม่มีหิมะคือทางตอนใต้บริเวณรัฐแคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา และอริโซน่า
4.ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม  สหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเนื่องจากภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควร ปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก รัฐที่อากาศอบอุ่นสบายตลอดปี ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา

ค่าครองชีพ

ค่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปี 2018
ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยอเมริกาจะค่อนข้างแตกต่างกันมากระหว่างมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน  ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและขนาดมหาวิทยาลัยด้วย
- ปริญญาตรี อยู่ระหว่าง 19,000 –  45,000 USD/year
- ปริญญาโท อยู่ระหว่าง 20,000 – 55,000 USD/year

 

ค่าที่พักในมหาวิทยาลัย
ราคาที่พักขึ้นอยู่ขนาดของมหาวิทยาลัย  เมือง   สิ่งอำนวยความสะดวก  ห้องแบบส่วนตัว หรือแบบแชร์ เป็นต้น ราคาที่พักโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 4,000 – 10,000 USD/year

เวลา

ด้วยประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างมาก จึงมีการแบ่งความแตกต่างของเวลาตามเส้นแบ่งของโลก เป็น 4 เขตเวลา (Time Zone) คือ

- Eastern Time Zone (EST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 12 ชั่วโมง
- Central Time Zone (CST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 13 ชั่วโมง
- Mountain Time Zone (MST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 14 ชั่วโมง
- Pacific Time zone (PST) จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทยเท่ากับ 15 ชั่วโมง

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่ออเมริกา ฟรี!!!

  Contact us for free consultancy

  firstname*

  Lastname*

  email*

  Mobile *

  interesting*

  เรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา กับ NC World Education Links

  เรียนต่อต่างประเทศ NC World Education Links ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีนและเรียนภาษาในต่างประเทศแบบครบวงจรฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ช่วยนักเรียนที่สนใจทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ดูแลจัดการด้านการเดินทาง จัดเอกสาร พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทาง โดยตระหนักถึงเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตของน้องๆนักเรียนเป็นสำคัญ

  การเขียนใบสมัครและ Personal Statement

  การกรอกเอกสารสำหรับยื่นสมัครของมหาวิทยาลัยและเอกสารสำคัญรวมไปถึง Statement ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด

  จัดหาที่พักและผู้มารับ-ส่งที่สนามบิน

  อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักและบริการรับ-ส่งจากสนามบินโดยตรง หมดปัญหาเรื่องที่พักไม่ตรงใจ หรือไม่มีรถสำหรับเดินทางจากสนามบิน

  การสมัครวีซ่าและจัดหาตั๋วเครื่องบิน

  แนะนำการเตรียมตัวเรื่องเอกสารยื่นเรื่องขอวีซ่า หมดห่วงเรื่องตั๋วเครื่องบินที่จะไปในแต่ละรอบเราก็พร้อมดูแลจัดหาให้

  ให้คำแนะนำระหว่างเรียนต่างประเทศ

  การติดต่อน้องๆ ที่ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเรายังคอยบริการคุณทุกอย่างก้าวไปจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

  การบริการและความมั่นใจ

  เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มาใช้บริการและให้ความมั่นใจได้ถึงบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราการันตีการให้คำแนะนำที่ดีจากทีมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการศึกษาเรียนต่ออังกฤษของเรา นอกจากนี้เรายังมีคอร์สติว IELTS  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบและนำผลคะแนน IELTS เพื่อไปยื่นสอบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วย สนใจเรียน IELTS คลิกเลย!!