ทำไมต้องเรียนต่อต่างประเทศที่อเมริกา

ทำไมสหรัฐอเมริกาถึงเป็นประเทศที่นักเรียนชาวต่างชาตินิยมมาเรียนเยอะที่สุด? สถิติล่าสุดมีนักเรียนต่างชาติเข้าไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกามากกว่า 750,000 คน เหตุผลคือ…

  1. ติดอันดับมหาวิทยาลัยดีที่สุดในโลก

เพราะสหรัฐอเมริกามีระบบการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับระดับสากล ถึงทำให้ มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาติดอันดับมหาลัยดีที่สุดในโลก 7 ใน 10 อันดับแรกตามการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings ปี 2013/2014  และในกลุ่มมหาวิทยาลัยดีที่สุดในโลก 200 อันดับแรก ก็เป็นมหาวิทยาลัยในอเมริกาถึง 76 แห่ง

  1. ความหลากหลายทางสถานศึกษา วัฒนธรรม และภูมิศาสตร์

ด้วยอาณาเขตที่กว้างใหญ่ของสหรัฐอเมริกาทำให้มีสถานบันการศึกษาจำนวนมาก มีความหลากหลายสูงมาก ทั้งมหาลัยขาดใหญ่ซึ่งมีพื้นที่ขนาดเท่าๆ กับเมืองใหญ่ 1 เมือง หรือมหาวิทยาลัยเล็กๆน่าอยู่ที่มีนักเรียนน้อยและทุกคนรู้จักกันหมด หรือมหาลัยในหมูเกาะ ทะเลทราย แกรนด์แคนย่อน หุ่งหิมะ แคลิฟอร์เนีย และนิวยอร์กซิตี้ แมสซาชูเซตส์ อิลลินอยส์ วอชิงตันดีซี ฟลอริด้า   ซึ่งนักเรียนสามารถเลือกได้ตามความชอบส่วนบุคคล ซึ่งไม่ว่านักเรียนจะอยากได้มหาลับแบบไหน การเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกามีทุกอย่างให้คุณเลือก

  1. ชีวิตดี๊ดี ในมหาวิทยาลัย

การพักอาศัยภายในมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกาจะช่วยให้นักเรียนมีโอกาสเพิ่มพูนประสบการณ์ด้านการศึกษาและพบปะเพื่อนใหม่ๆ หลากหลายเชื้อชาติ วัฒนธรรม หรือคุณอาจเลือกพักนอกมหาวิทยาลัยก็ได้ มหาวิทยาลัยในอเมริกาจะมีกิจกรรมด้านการศึกษา กีฬา และวัฒนธรรมให้เลือกอีกมากมาย และนอกจากนี้ มหาวิทยาลัยของคุณยังอาจจะยังมีทีมกีฬาต่างๆ รวมทั้งชมรมและสโมสรนักศึกษาตามภูมิภาคและเชื้อชาติ ให้คุณได้สนุกสนานกับชีวิตการเรียนต่อต่างประเทศอีกมากมาย
สนใจเรียนต่อต่างประเทศคลิก

เรียนต่ออเมริกา