เรียนต่อจีน

จีน ประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอันดับ 2 ของโลก

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชาชนเป็นจำนวนมากทำให้มีแรงงานเพียงพอต่องานด้านอุตสาหกรรม ส่งผลให้มีการเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว อันเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งยังได้รับการจับตามองจากนานาประเทศทั่วโลก เพราะประเทศจีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าหลากหลายประเภทเพื่อส่งออกไปประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ประเทศจีนยังเป็นประเทศที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดในโลกและสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอย่างที่ไม่อาจปฏิเสธได้

การศึกษามาตรฐานระดับโลก

ประเทศจีนให้ความสำคัญอย่างมากต่อการศึกษาของประชาชนในประเทศ ทำให้รัฐบาลจีนมีการสนับสนุนสถาบันต่างๆ ทางการศึกษาเป็นอย่างมาก โดยได้จัดเตรียมหลักสูตรนานาชาติที่สอนด้วยภาษาอังกฤษพร้อมทั้งเสริมภาษาจีนให้กับนักเรียนต่างชาติ เพื่อที่จะพัฒนาและยกระดับการศึกษาในทุกๆ สาขาวิชา เทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก

ค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนและการอยู่อาศัย

เมื่อพูดถึงการศึกษาต่อในต่างประเทศ เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงเรื่องค่าใช้จ่ายก่อนเป็นลำดับต้นๆ เพราะไม่ใช่แค่ว่าจะมีแต่ค่าเทอมเท่านั้น ยังมีรายจ่ายเกี่ยวเนื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้งค่าที่พัก ค่าที่อยู่อาศัย เป็นต้น แต่หากนักเรียนเลือกเรียนในประเทศจีน เชื่อได้ว่าค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ จะลดลงไปมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เช่น อเมริกา อังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นต้น

ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้

ประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและวัฒนธรรมที่รุ่งเรื่องมาหลายศตวรรษ ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสิ่งต่างๆ อื่นมากมาย รวมไปถึงการทำความรู้จักกับเพื่อนหลากเชื้อชาติ หลายสาขาวิชาอาชีพ จากหลายประเทศทั่วโลก ที่เดินทางมาศึกษาต่อในประเทศจีน

ภาพบรรยากาศมหาวิทยาลัยในประเทศจีน

ข้อควรรู้ก่อนไปเรียนที่จีน

ไม่ต้องมีพื้นฐานภาษาจีน ก็เรียนปริญญาที่จีนได้

เนื่องจากปัจจุบันมหาวิทยาลัยในประเทศจีน เปิดสอนในหลักสูตรอินเตอร์-ภาคภาษาอังกฤษจำนวนมาก โดยเฉพาะปริญญาโทและปริญญาเอก

ค่าใช้จ่ายไม่แพงอย่างที่คิด

ค่าใช้จ่ายในการเรียนปริญญาที่เมืองจีน คิดเป็นรายปี ถ้าเทียบกับประเทศอื่น จะค่อนข้างถูก และยังมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ทุนการศึกษารัฐบาลจีน ,ทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นต้น

สภาพอากาศที่หลากหลาย

ประเทศจีนมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน(มิถุนายน-สิงหาคม) ฤดูใบไม้ร่วง(กันยายน-พฤศจิกายน) ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) และฤดูใบไม้ผลิ(มีนาคม-พฤษภาคม) ลักษณะภูมิประเทศทำให้เมืองจีนมีภูมิอากาศที่แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น

ค่าครองชีพแต่ละเมืองแตกต่างกัน

ค่าครองชีพที่เมืองจีน จะแตกต่างกันไปตามแต่เมืองที่เราเลือก ถ้าเราเลือกเรียนที่เมืองใหญ่ อย่างเช่น ปักกิ่ง-เมืองหลวงของประเทศจีน , เซี่ยงไฮ้ , กวางโจว ค่าครองชีพอาจจะค่อนข้างสูง แต่นักเรียนสามารถประหยัดได้โดยการกินข้าวที่โรงอาหารหรือทำกับข้าวกันเองภายในที่พัก

สวรรค์ของการช็อปปิ้ง

1.สินค้าเมืองจีนค่อนข้างถูก มีหลายเกรด หลายราคาให้เราเลือกซื้อ
2.ต่อราคาเป็นเรื่องสำคัญเพราะถ้าแม่ค้าชาวจีน มักตั้งราคาสูงเกินจริง หากรู้ว่าเราเป็นต่างชาติ
3.ช็อปปิ้งออนไลน์ (Taobao.com, Tmall.com) ถือเป็นสวรรค์ของนักศึกษาไทย เพราะราคาถูกและสะดวก แต่ต้องระมัดระวังในการเลือกสินค้า
4.นอกจากนี้ บริการต่างๆในเมืองจีน จะราคาถูกลงมาก หากเราใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชัน

จ่ายออนไลน์ได้เกือบทุกอย่าง

ในเมืองจีนนิยมการจ่ายเงินออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่นการใช้จ่ายผ่าน Alipay, Wechat Paymentเป็นต้น

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อจีน ฟรี!!!

ชื่อ*

อีเมล์*

เบอร์โทรศัพท์ *

สาขาที่สนใจ*

เรียนต่อประเทศจีน กับ NC World Education Links

เรียนต่อประเทศจีน NC World Education Links ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีนและเรียนภาษาในต่างประเทศแบบครบวงจรฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ช่วยนักเรียนที่สนใจทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ดูแลจัดการด้านการเดินทาง จัดเอกสาร พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทาง โดยตระหนักถึงเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตของน้องๆนักเรียนเป็นสำคัญ

การเขียนใบสมัครและ Personal Statement

การกรอกเอกสารสำหรับยื่นสมัครของมหาวิทยาลัยและเอกสารสำคัญรวมไปถึง Statement ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด

จัดหาที่พักและผู้มารับ-ส่งที่สนามบิน

อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักและบริการรับ-ส่งจากสนามบินโดยตรง หมดปัญหาเรื่องที่พักไม่ตรงใจ หรือไม่มีรถสำหรับเดินทางจากสนามบิน

การสมัครวีซ่าและจัดหาตั๋วเครื่องบิน

แนะนำการเตรียมตัวเรื่องเอกสารยื่นเรื่องขอวีซ่า หมดห่วงเรื่องตั๋วเครื่องบินที่จะไปในแต่ละรอบเราก็พร้อมดูแลจัดหาให้

ให้คำแนะนำระหว่างเรียนต่างประเทศ

การติดต่อน้องๆ ที่ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเรายังคอยบริการคุณทุกอย่างก้าวไปจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

การบริการและความมั่นใจ

เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มาใช้บริการและให้ความมั่นใจได้ถึงบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราการันตีการให้คำแนะนำที่ดีจากทีมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการศึกษาเรียนต่ออังกฤษของเรา นอกจากนี้เรายังมีคอร์สติว IELTS  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบและนำผลคะแนน IELTS เพื่อไปยื่นสอบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วย สนใจเรียน IELTS คลิกเลย!!