เรียนต่อจีน

จีน ประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอันดับ 2 ของโลก

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชาชนเป็นจำนวนมากทำให้มีแรงงานเพียงพอต่องานด้านอุตสาหกรรม ส่งผลให้มีการเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว อันเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งยังได้รับการจับตามองจากนานาประเทศทั่วโลก เพราะประเทศจีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าหลากหลายประเภทเพื่อส่งออกไปประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ประเทศจีนยังเป็นประเทศที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดในโลกและสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอย่างที่ไม่อาจปฏิเสธได้

การศึกษามาตรฐานระดับโลก

ประเทศจีนให้ความสำคัญอย่างมากต่อการศึกษาของประชาชนในประเทศ ทำให้รัฐบาลจีนมีการสนับสนุนสถาบันต่างๆ ทางการศึกษาเป็นอย่างมาก โดยได้จัดเตรียมหลักสูตรนานาชาติที่สอนด้วยภาษาอังกฤษพร้อมทั้งเสริมภาษาจีนให้กับนักเรียนต่างชาติ เพื่อที่จะพัฒนาและยกระดับการศึกษาในทุกๆ สาขาวิชา เทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก

ค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนและการอยู่อาศัย

เมื่อพูดถึงการศึกษาต่อในต่างประเทศ เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงเรื่องค่าใช้จ่ายก่อนเป็นลำดับต้นๆ เพราะไม่ใช่แค่ว่าจะมีแต่ค่าเทอมเท่านั้น ยังมีรายจ่ายเกี่ยวเนื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้งค่าที่พัก ค่าที่อยู่อาศัย เป็นต้น แต่หากนักเรียนเลือกเรียนในประเทศจีน เชื่อได้ว่าค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ จะลดลงไปมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เช่น อเมริกา อังกฤษ และญี่ปุ่น เป็นต้น

ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้

ประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและวัฒนธรรมที่รุ่งเรื่องมาหลายศตวรรษ ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสิ่งต่างๆ อื่นมากมาย รวมไปถึงการทำความรู้จักกับเพื่อนหลากเชื้อชาติ หลายสาขาวิชาอาชีพ จากหลายประเทศทั่วโลก ที่เดินทางมาศึกษาต่อในประเทศจีน

ภาพบรรยากาศมหาวิทยาลัยในประเทศจีน

ข้อควรรู้ก่อนไปเรียนที่จีน

ไม่ต้องมีพื้นฐานภาษาจีน ก็เรียนปริญญาที่จีนได้

เนื่องจากปัจจุบันมหาวิทยาลัยในประเทศจีน เปิดสอนในหลักสูตรอินเตอร์-ภาคภาษาอังกฤษจำนวนมาก โดยเฉพาะปริญญาโทและปริญญาเอก

ค่าใช้จ่ายไม่แพงอย่างที่คิด

ค่าใช้จ่ายในการเรียนปริญญาที่เมืองจีน คิดเป็นรายปี ถ้าเทียบกับประเทศอื่น จะค่อนข้างถูก และยังมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ทุนการศึกษารัฐบาลจีน ,ทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นต้น

สภาพอากาศที่หลากหลาย

ประเทศจีนมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน(มิถุนายน-สิงหาคม) ฤดูใบไม้ร่วง(กันยายน-พฤศจิกายน) ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) และฤดูใบไม้ผลิ(มีนาคม-พฤษภาคม) ลักษณะภูมิประเทศทำให้เมืองจีนมีภูมิอากาศที่แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น

ค่าครองชีพแต่ละเมืองแตกต่างกัน

ค่าครองชีพที่เมืองจีน จะแตกต่างกันไปตามแต่เมืองที่เราเลือก ถ้าเราเลือกเรียนที่เมืองใหญ่ อย่างเช่น ปักกิ่ง-เมืองหลวงของประเทศจีน , เซี่ยงไฮ้ , กวางโจว ค่าครองชีพอาจจะค่อนข้างสูง แต่นักเรียนสามารถประหยัดได้โดยการกินข้าวที่โรงอาหารหรือทำกับข้าวกันเองภายในที่พัก

สวรรค์ของการช็อปปิ้ง

1.สินค้าเมืองจีนค่อนข้างถูก มีหลายเกรด หลายราคาให้เราเลือกซื้อ
2.ต่อราคาเป็นเรื่องสำคัญเพราะถ้าแม่ค้าชาวจีน มักตั้งราคาสูงเกินจริง หากรู้ว่าเราเป็นต่างชาติ
3.ช็อปปิ้งออนไลน์ (Taobao.com, Tmall.com) ถือเป็นสวรรค์ของนักศึกษาไทย เพราะราคาถูกและสะดวก แต่ต้องระมัดระวังในการเลือกสินค้า
4.นอกจากนี้ บริการต่างๆในเมืองจีน จะราคาถูกลงมาก หากเราใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชัน

จ่ายออนไลน์ได้เกือบทุกอย่าง

ในเมืองจีนนิยมการจ่ายเงินออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่นการใช้จ่ายผ่าน Alipay, Wechat Paymentเป็นต้น

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อจีน ฟรี!!!

  Contact us for free consultancy

  Firstname*

  Lastname*

  email*

  Mobile *

  interesting*

  เรียนต่อประเทศจีน กับ NC World Education Links

  เรียนต่อประเทศจีน NC World Education Links ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีนและเรียนภาษาในต่างประเทศแบบครบวงจรฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ช่วยนักเรียนที่สนใจทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ดูแลจัดการด้านการเดินทาง จัดเอกสาร พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทาง โดยตระหนักถึงเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตของน้องๆนักเรียนเป็นสำคัญ

  การเขียนใบสมัครและ Personal Statement

  การกรอกเอกสารสำหรับยื่นสมัครของมหาวิทยาลัยและเอกสารสำคัญรวมไปถึง Statement ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด

  จัดหาที่พักและผู้มารับ-ส่งที่สนามบิน

  อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักและบริการรับ-ส่งจากสนามบินโดยตรง หมดปัญหาเรื่องที่พักไม่ตรงใจ หรือไม่มีรถสำหรับเดินทางจากสนามบิน

  การสมัครวีซ่าและจัดหาตั๋วเครื่องบิน

  แนะนำการเตรียมตัวเรื่องเอกสารยื่นเรื่องขอวีซ่า หมดห่วงเรื่องตั๋วเครื่องบินที่จะไปในแต่ละรอบเราก็พร้อมดูแลจัดหาให้

  ให้คำแนะนำระหว่างเรียนต่างประเทศ

  การติดต่อน้องๆ ที่ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเรายังคอยบริการคุณทุกอย่างก้าวไปจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

  การบริการและความมั่นใจ

  เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มาใช้บริการและให้ความมั่นใจได้ถึงบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราการันตีการให้คำแนะนำที่ดีจากทีมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการศึกษาเรียนต่ออังกฤษของเรา นอกจากนี้เรายังมีคอร์สติว IELTS  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบและนำผลคะแนน IELTS เพื่อไปยื่นสอบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วย สนใจเรียน IELTS คลิกเลย!!