เรียนต่ออังกฤษ

ประเทศอังกฤษได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของประเทศอังกฤษเป็นที่ยอมรับในระดับสากล  มีมหาวิทยาลัยให้เลือกจำนวนมาก ทั้งหลักสูตรปริญญาตรี  โท เอก หรือในระดับมัธยมและสถาบันสอนภาษา ทำให้ใครหลายๆ คนอยากมาเรียนต่อประเทศอังกฤษแห่งนี้ นอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง เป็นประเทศที่มีความเจริญอันดับต้น ๆ ของโลก มีความเก่าแก่ ประวัติความเป็นมายาวนาน สถานที่ท่องเที่ยวของอังกฤษนั้นส่วนใหญ่จะเป็นปราสาท, ธรรมชาติ หรือ สถาปัตยกรรม

ประเทศอังกฤษต้องไปเที่ยวสักครั้ง

The London Eye เป็น Landmark ที่ใครไปถึงลอนดอน จะต้องไปเช็คอิน ที่มีลักษณะเป็นกงล้อคล้ายชิงช้าสวรรค์ หากขึ้นไปชมวิว จะมองเห็นเมืองลอนดอนแบบ bird eye view

Stonehenge กองหินประหลาดขนาดมหึมา ซึ่งเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหรรศจรรย์ของโลก ซึ่งตั้งเรียงรายราว ๆ 3 กิโลเมตรอยู่กลางทุ่งนาแห่งเมืองซัลลิสเบอรี ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 10 ไมล์

Big Ben อยู่ใจกลางเมืองลอนดอน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของลอนดอนคู่กับพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ที่ใครไปถึงอังกฤษแล้วไม่ควรพลาด

The Cotswolds หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ สถานที่ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ได้แก่ หมู่บ้านที่สร้างจากหินสีน้ำผึ้ง ย่านเมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษ

ข้อควรรู้ก่อนไปเรียนที่อังกฤษ

สภาพภูมิอากาศ

ประเทศอังกฤษมักจะมีฝนตกในทุกฤดูตลอดทั้งปี  ฤดูต่างๆสามารถแบ่งได้ทั้งหมด 4 ฤดู คือ

 1. ฤดูหนาว – เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ย 0 ถึง 7°C อาจมีหิมะตกในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ

 2. ฤดูใบไม้ผลิ – เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 5 ถึง 15°C

 3. ฤดูร้อน – เป็นช่วงที่มีกลางวันยาวนานที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ย 15 ถึง 25°C เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปถึงเดือนสิงหาคม

 4. ฤดูใบไม้ร่วง – เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนตุลาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 5 ถึง 15°C

ค่าครองชีพ

สำหรับนักเรียนจะมีความแตกต่างกันในแต่ละเมือง แบ่งง่ายเป็นในเมือง London และนอก London อัตราค่าครองชีพคำนวณจาก ค่าเช่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายประจำวัน

 • ค่าครองชีพเฉลี่ยต่อเดือน หากเรียนในสถาบันที่อยู่ในเขตลอนดอน อยู่ที่ประมาณ £1,265

 • ค่าครองชีพเฉลี่ยต่อเดือน หากเรียนในสถาบันที่อยู่นอกเขตลอนดอน อยู่ที่ประมาณ £1,015

การเดินทาง

ประเทศอังกฤษเป็นอีกประเทศนึงที่มีระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่มีสะดวกสบายและทั่วถึง ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมเดินทางโดยรถสาธารณะ ที่ทั้งประหยัด สะดวก และมีเวลาที่แน่นอน ทำให้สามารถวางแผนการเดินทางได้ง่าย สำหรับในลอนดอน ตั้งแต่โซน1-6 สามารถเดินทางได้โดย

 1. รถไฟใต้ดิน หรือที่เรียกกันว่าทูป(Tube)

 2. รถโค้ชสีแดง (Coach) ที่เป็นสัญลักษณ์ของมหานครลอนดอน

ส่วนในเมืองอื่นๆ ก็มีทั้งรถไฟ รถบัส และ รถราง ( Tram) ให้บริการอย่างทั่วถึง รถTaxi หรือ Uber ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทาง แต่อาจจะมีราคาค่อนข้างสูง นักเรียนอังกฤษส่วนใหญ่นิยมทำบัตร Rail card ไว้สำหรับใช้เดินทางโดยรถไฟ จะได้ส่วนลดค่าโดยสารในราคานักศึกษา

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่ออังกฤษ ฟรี!!!

  Contact us for free consultancy

  Firstname*

  Lastname*

  email*

  Mobile *

  interesting*

  รายชื่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ

  เรียนต่อประเทศอังกฤษ กับ NC World Education Links

  เรียนต่อประเทศอังกฤษ NC World Education Links ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีนและเรียนภาษาในต่างประเทศแบบครบวงจรฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ช่วยนักเรียนที่สนใจทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ดูแลจัดการด้านการเดินทาง จัดเอกสาร พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทาง โดยตระหนักถึงเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตของน้องๆนักเรียนเป็นสำคัญ

  การเขียนใบสมัครและ Personal Statement

  การกรอกเอกสารสำหรับยื่นสมัครของมหาวิทยาลัยและเอกสารสำคัญรวมไปถึง Statement ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด

  จัดหาที่พักและผู้มารับ-ส่งที่สนามบิน

  อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักและบริการรับ-ส่งจากสนามบินโดยตรง หมดปัญหาเรื่องที่พักไม่ตรงใจ หรือไม่มีรถสำหรับเดินทางจากสนามบิน

  การสมัครวีซ่าและจัดหาตั๋วเครื่องบิน

  แนะนำการเตรียมตัวเรื่องเอกสารยื่นเรื่องขอวีซ่า หมดห่วงเรื่องตั๋วเครื่องบินที่จะไปในแต่ละรอบเราก็พร้อมดูแลจัดหาให้

  ให้คำแนะนำระหว่างเรียนต่างประเทศ

  การติดต่อน้องๆ ที่ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเรายังคอยบริการคุณทุกอย่างก้าวไปจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

  การบริการและความมั่นใจ

  เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มาใช้บริการและให้ความมั่นใจได้ถึงบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราการันตีการให้คำแนะนำที่ดีจากทีมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการศึกษาเรียนต่ออังกฤษของเรา นอกจากนี้เรายังมีคอร์สติว IELTS  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบและนำผลคะแนน IELTS เพื่อไปยื่นสอบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วย สนใจเรียน IELTS คลิกเลย!!